Phun xăm môi là hình thức làm đẹp mà kĩ thuật viên sẽ dùng mực chuyên dụng để xăm vĩnh viễn lên môi khách hàng. Đây là một trong những cách tiết kiệm thời gian lẫn nguyên liệu làm đẹp cho chị em, vì vậy nó được đông đảo hội chị em ưa chuộng. Trước khi phun xăm môi, bạn nên tìm hiểu các thông tin chính xác để tránh các biến chứng. Ngoài ra cũng nên có kiến thức về chế độ dinh dưỡng phù hợp sau quá trình thực hiện.
Xăm môi là cách dùng kim đâm qua lớp sừng trên môi rồi tiếp tục thoa mực sau đó. Công nghệ này cho ra viền môi đậm nhưng không tự nhiên. Mực về lâu dài sẽ phai màu. Thời gian từ 2-3 ngày và nghỉ dưỡng.
Độ an toàn : Mũi kim đâm trực tiếp và đâm sâu nên dễ nhiễm trùng, mẩn ngứa. Mặt khác việc dùng kim đâm qua lớp sừng cũng gây nên cảm giác đau đớn cho người làm. Đây phương pháp mới bắt đầu khi trào lưu xăm phun bùng nổ ở Việt Nam.
Phun xăm môi là cách thức dùng máy phun có gắn đầu kim 0.2mm. Khi máy phun hoạt động, kim sẽ làm trầy xước da, ảnh hưởng chỉ trên lớp thượng bì môi. Công nghệ tiên tiến này tạo ra viền môi rõ ràng và màu sắc tự nhiên. Đồng thời đây cũng là cách làm giảm bớt sự đau đớn cho chị em. Thời gian phun xăm từ 30 – 40 phút, không làm tốn nhiều thời gian nghỉ dưỡng của bạn.
Độ an toàn : Da bị trầy xướt nhẹ, ít nhiễm trùng và sưng đau. Hầu hết thành phần mực làm từ thảo mộc.
Do những ưu điểm vượt trội, ngày nay đa số phụ nữ đều yêu thích cách thứ hai. Sau khi phun xăm, chế độ nghỉ dưỡng quyết định 40% thành công. Bạn nên thiết lập chế độ dinh dưỡng và những thứ cần tránh để nhớ và chắc áp dụng. Đôi chút bất cẩn cũng sẽ gây ảnh hưởng đến kết quả sau cùng.
Hạn chế rượu bia, thuốc lá vì chúng sẽ làm vết thương bạn nhiễm trùng và lâu khô hơn bình thường. Đồng thời làm giảm dung lượng máu lưu thông khiến môi không lên màu đều và thẩm mỹ về sau.
Kiêng ăn hải sản: Các loại hải sản như tôm, cá, cua, mực,... tuyệt đối không được sử dụng trong giai đoạn này. Trong hải sản có một số chất dinh dưỡng gây dị ứng và sưng ngứa vết thương, đồng thời dễ để lại sẹo sau này.
Đồng thời kiêng ăn các loại thịt như thịt đỏ, gà, món ăn đồ nếp và rau muống: Thành phần dinh dưỡng có trong thịt bò quá nhiều sẽ cho ra màu môi không như bạn mong muốn. Việc ăn đồ nếp nhiều cũng sẽ làm nhiễm trùng vết thương, khiến môi dễ sưng tấy, lâu lên màu. Ớt cay và các gia vị cũng nên kiêng trong gia đoạn này.
Bên cạnh những thức ăn cần tránh. Bạn nên hạn chế tiếp xúc với nước trực tiếp. Hãy ăn, uống nhiều dứa, bởi đây là loại hoa quả giúp cho màu môi của bạn lên đều hơn. Bên cạnh đó, hãy dùng ống hút khi uống nước, cũng như tránh ánh nắng trực tiếp bên ngoài và khói bụi.
Bình luận