Lâm Đồng: Đứt trụ mũi do "bác sĩ Sài Gòn" đến nhà nâng mũi thẩm mỹ

Thanh Le Đăng lúc: Thứ bảy, 26/09/2020 18:15 (GMT +7)
Người phụ nữ 37 tuổi bị hoại tử mũi rất nặng, có nguy cơ lan rộng ăn mòn cả chiếc mũi.
Hashtag #Tai biến phẫu thuật thẩm mỹ #NEWS #Nóng trên MXH

Theo chia sẻ của bệnh nhân tên P (ở Lâm Đồng), ngày 24/9, có một người tự xưng là bác sĩ có cơ sở thẩm mỹ tại Sài Gòn đến Lâm Đồng cung cấp dịch vụ tại nhà giúp chị em các tỉnh đỡ đi xa đã liên hệ với chị. Do đó chị đã đồng ý nâng mũi với chi phí hơn 10 triệu đồng.

Tuy nhiên chỉ sau hai ngày tiểu phẫu, chị cảm thấy mũi đau nhức như bị đàn ong chích. Liên hệ với "bác sĩ Sài Gòn", người này tư vấn chị sẽ khỏi các triệu chứng trên sau một thời gian.

Đứt trụ mũi do 'bác sĩ Sài Gòn' đến nhà nâng mũi thẩm mỹ.
Đứt trụ mũi do "bác sĩ Sài Gòn" đến nhà nâng mũi thẩm mỹ.

Tới ngày 26/9, vì quá đau, chị xuống TPHCM khám, các bác sĩ nhanh chóng chuyển chị sang cấp cứu vì chị đã bị đứt trụ mũi. Chiếc mũi đang hoại tử mũi rất nặng, cần điều trị gấp. Nếu chậm trễ, vùng da, sụn đang hoại tử sẽ lan rộng ăn mòn cả chiếc mũi.

Các bác sĩ đã mất hơn ba giờ đồng hồ để tiến hành ca phẫu thuật, tách toàn bộ búi chỉ đang dính chặt vào thịt trong mũi, cắt lọc loại bỏ mô hoại tử, rút sụn nhân tạo, bơm rửa làm sạch toàn bộ ổ dịch và vùng nhiễm trùng trong mũi, nhằm tránh nguy cơ bệnh nhân bị hủy hoại toàn bộ mũi.

Theo các bác sĩ, chị cần phải chờ khoảng 3-6 tháng để vùng da tổn thương lành hẳn mới có thể tiếp tục xem xét tái tạo trụ mũi và dáng mũi. Nguyên nhân là do khi nâng mũi tại nhà "Bác sĩ Sài Gòn" nọ đã nhét hẳn một chiếc sụn nhân tạo vừa to dài, vừa cứng vào chiếc mũi của bệnh nhân, mà không cần quan tâm chiếc sụn này có bị quá cỡ so với cơ địa hiện tại của chị P. hay không.

2 ngày cuối tuần Bắc Bộ có mưa lớn, đề phòng lốc sét Hạn hán ở ĐBSCL khốc liệt chưa từng có trong lịch sử Vĩnh Long: Lén trồng hơn 300 cây cần sa trong vườn cam
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp