Làm sao để giữ mùi nước hoa thơm lâu nhất?

Hải Đường Đăng lúc: Thứ tư, 09/12/2020 09:05 (GMT +7)
Thông thường một chai nước hoa chỉ có thể giữ mùi khoảng 3 tiếng, vậy có cách nào giúp giữ mùi hương lưu lại lâu hơn trên cơ thể?
Hashtag #Nước hoa #BEAUTORY #Thời trang

Dù là người đã chơi nước hoa lâu năm, bạn có chắc mình đã biết cách để hương nước hoa lưu lại lâu hơn? Việc này vốn dĩ vô cùng đơn giản, chỉ cần một ít thủ pháp thôi.

Xịt nước hoa vào lúc nào?

Thời điểm xịt nước hoa cũng quyết định khá nhiều tới việc giữ mùi hương trên cơ thể. Theo những chuyên gia mùi hương hàng đầu, thời điểm xịt nước hoa tốt nhất là sau khi tắm. Lý do bởi vì khi đó, ở trong tình trạng sạch và giàu độ ẩm nhất tạo thành một đường dẫn giúp cho nước hoa thấm sâu hơn vào da và bám lại lâu nhất có thể.

Có nên bôi kem sau khi xịt nước hoa

Kem dưỡng ẩm giống như một lớp chìa khóa giúp khóa lại những hương thơm đã thấm đẫm vào cơ thể và khiến chúng lưu lại lâu hơn trên bề mặt da, vì vậy, chúng ta hoàn toàn có thể bôi kem sau khi xịt nước hoa.

Xịt nước hoa ngay sau khi tắm là bí quyết để mùi hương lưu lại trên da lâu hơn
Xịt nước hoa ngay sau khi tắm là bí quyết để mùi hương lưu lại trên da lâu hơn

Vị trí xịt nước hoa

Nhiều người có thói quen xịt nước hoa lên cổ tay nhưng thực ra đây không phải vị trí cơ thể có khả năng giữ mùi lâu nhất.

Theo các chuyên gia thì bên trong khuỷu tay, gáy, sau tai, cổ tay, sau đầu gối là những nơi có mạch đập nhiều nhất, tỏa nhiệt mỗi lần cử động giúp mùi hương lan tỏa tự nhiên.

Những sai lầm cần tránh khi dùng nước hoa

Chà xát hai cổ tay vào nhau

Đây là thói quen mà rất nhiều người mắc phải khi dùng nước hoa. Khi chà xát hai cổ tay, bạn đã vô tình phá vỡ các phân tử nước hoa. Điều này gián tiếp khiến hương thơm bị phai nhanh hơn. Thay vị cọ xát, hãy xịt nước hoa đều vào hai cổ tay để có thể lưu giữ hương thơm lâu phai.

Nên hạn chế để nước hoa tiếp xúc với ánh sánh hoặc đổ ẩm quá cao vì có thể gây 'nhạt mùi'
Nên hạn chế để nước hoa tiếp xúc với ánh sánh hoặc đổ ẩm quá cao vì có thể gây "nhạt mùi"

Đừng để nước hoa tại nơi quá ẩm hoặc quá sáng

Nhiều cô gái có thói quen để bàn trang điểm gần cửa sổ, tuy nhiên, ánh sáng hoặc độ ẩm quá lớn thì có thể làm thay đổi chất lượng nước hoa và khiến chúng nhanh bị hỏng hơn.

Bí quyết tìm ra nước hoa phù hợp với bản thân 7 chai nước hoa kinh điển dành cho quý ông “hạ gục” trái tim thiếu nữ Top 6 chai nước hoa nam mùa Thu - Đông 2020 Marion Cotillard - nàng thơ mới của nước hoa Chanel No 5
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp