Làm thế nào để giảm cân bằng cần tây hiệu quả?

Làm thế nào để giảm cân bằng cần tây hiệu quả?

Giảm cân bằng cần tây sẽ trở nên đơn giản hơn nếu bạn hiểu rõ nguyên lý của phương thức giảm cân này.

Giảm cân bằng cần tây là phương pháp giảm cân phổ biến mà nhiều người thường áp dụng. Để hiểu hơn về phương pháp giảm cân này, bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây!

Giảm cân bằng cần tây là gì?

Giảm cân bằng cần tây là việc bạn mang cần tây vào thực đơn ăn uống hàng ngày của mình. Cần tây nổi tiếng là một loại thực phẩm ăn kiêng vì nó có hàm lượng calo cực kỳ thấp, vì vậy bạn có thể thưởng thức nó mà không cần đặt nặng vấn đề quản lý calo hàng ngày.

Làm thế nào để giảm cân bằng cần tây hiệu quả? - Ảnh 1
Làm thế nào để giảm cân bằng cần tây hiệu quả là băn khoăn của nhiều người.

Một chén cần tây sống cắt nhỏ chỉ có 16 calo, tương đương 1% tổng calo khuyến nghị cho chế độ ăn kiêng (1.500 calo). Mỗi thân cây cần tây lớn chỉ có 10 calo. Cần tây nấu chín có nhiều calo hơn một chút, ở mức 27 calo mỗi cốc, nhưng điều này vẫn chiếm ít hơn 2% ngân sách calo hàng ngày của bạn.

Cắt giảm calo là điều cần thiết để giảm cân và thay thế thực phẩm có hàm lượng calo cao hơn bằng cần tây sẽ giúp bạn giảm lượng calo nạp vào.

Làm thế nào để giảm cân bằng cần tây hiệu quả?

Cần tây cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết hỗ trợ hành trình giảm cân của bạn. Nó chứa chất xơ, một loại carbohydrate có thể giúp kiểm soát sự thèm ăn. Mặc dù bản thân nó không chứa calo nhưng chất xơ sẽ hấp thụ nước để giúp no bụng. Thực phẩm giàu chất xơ có xu hướng đòi hỏi phải nhai nhiều hơn, vì vậy bạn hãy ăn chậm lại và thưởng thức bữa ăn của mình thay vì ăn nhanh và vô tình ăn quá nhiều.

Làm thế nào để giảm cân bằng cần tây hiệu quả? - Ảnh 1
Giảm cân bằng cần tây mang lại hiệu quả.

Mặc dù một cốc cần tây sống chiếm khoảng 1% lượng calo hàng ngày của bạn, nhưng nó cung cấp 6% giá trị hàng ngày cho chất xơ. Cần tây nấu chín có nhiều chất xơ hơn, cung cấp 10% giá trị hàng ngày cho mỗi cốc.

Một cốc nước ép cần tây chứa khoảng 80 calo. Khi nói đến việc giảm cân, bạn luôn nên ăn cần tây hơn là uống.

Những lưu ý khi giảm cân bằng cần tây

Mặc dù cần tây có rất nhiều lợi ích giảm cân khiến nó trở thành một loại thực phẩm ăn kiêng hiệu quả, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn vẫn phải ăn vô số cần tây trong khi giảm cân.

Làm thế nào để giảm cân bằng cần tây hiệu quả? - Ảnh 1
Nên kết hợp cần tây với các thực phẩm lành mạnh khác.

Kết hợp cần tây với các nguyên liệu lành mạnh khác để tạo nên những bữa ăn nhẹ, đồng thời thêm nó vào công thức nấu ăn yêu thích của bạn để có thể thưởng thức khẩu phần ăn lớn hơn mà không cần thêm calo.

Chia sẻ facebook Mỹ Duyên