Lão nông nghèo bỗng dưng có 2,8 tỷ đồng khi nhặt được ngọc hiếm đỏ như máu

Lão nông nghèo bỗng dưng có 2,8 tỷ đồng khi nhặt được ngọc hiếm đỏ như máu
Bỗng dưng đổi đời với một đống tiền "trên trời rơi xuống", gia đình người đàn ông vô cùng mừng rỡ và chấp nhận bán luôn cặp đá huyết rồng mà không cần suy nghĩ.

Theo trang Sohu đăng tải, lão nông nghèo  ở tỉnh Tây Trung, Tứ Xuyên, Trung Quốc mới đây đã nhặt được 2 quả trứng kỳ lạ có màu đỏ như máu, sau đó ông đã được trả gần 3 tỷ đồng để bán lại nó.

Được biết, chuyện xảy ra khi lão nông này lên núi Phượng Hoàng - 1 địa điểm từ trước đến nay vốn là khu vực hiểm trở, vắng người và lắm sản vật thiên nhiên quý hiếm - để đào măng về trang trải cuộc sống gia đình. 

Theo đó, khi đang hì hục đào gốc măng, ông lão nghèo may mắn này đã vô tình tìm thấy một cặp đá tròn như hai quả trứng gà. Khi nhìn thấy chúng sở hữu màu đỏ như máu vô cùng độc đáo, bắt mắt lại rất cứng cáp do đó người này đã quyết định mang về để trang trí trong nhà cho đẹp.

Lão nông nghèo bỗng dưng có 2,8 tỷ đồng khi nhặt được ngọc hiếm đỏ như máu - Ảnh 1
Người đàn ông đi rừng may mắn.

Sau khi mang 2 viên đá này về nhà, hàng xóm xung quanh thường xuyên đến thăm và đều rất bất ngờ cũng như bị thu hút bởi "đôi trứng" kỳ lạ nhưng không ai biết rằng đó lại là cả một gia tài bạc tỷ.

Cho đến 1 hôm, con trai của lão nông này đã chụp ảnh chúng và quyết định đăng lên mạng xã hội để mong tìm được đáp án đây thực tế là gì. Chẳng ngờ, đã có một vài chuyên gia khoa học biết tin và lập tức tìm đến nhà họ để giám định.

Lúc này ai nấy mới "ngã ngửa" và biết 2 viên đá có màu độc lạ này là "đá máu" Bloodstone hay còn gọi là huyết ngọc hay Jasper.

Liên quan đến "đá máu" Bloodstone này, từ xa xưa đã có truyền thuyết rằng, đây chính là sản phẩm được tạo ra từ chính những giọt máu của Chúa Jesus trong khoảng thời gian ông bị treo trên cây thánh giá. Sau đó, máu của ông rơi xuống những viên đá xanh dưới chân và dần dần đã nhuộm thành màu đỏ. Chính vì thế, người ta tin rằng người nào sở hữu đá huyết ngọc sẽ được "trường sinh bất lão" và thần độ mệnh.

Còn đối với người Trung Quốc, thì từ xa xưa trong sử sách cũng từng một lần đề cập tới loại báu vật này thuộc về tướng Trương Hiến Trung. Và điều đặc biệt đó là, khu vực núi Phượng Hoàng - nơi mà lão nông nghèo đã tìm thấy 2 viên đã quý cũng chính là nơi ngày xưa ông ta thường tới cho đến khi lìa đời.

Lại nói về 2 viên đá nọ, sau khi thẩm định các vị chuyên gia đã quyết định bỏ ra 800.000 NDT (tương đương khoảng 2,8 tỷ đồng) để mua lại "cặp trứng" thần kỳ này để đem về phòng thí nghiệm nghiên cứu.

Còn đối với lão nông nghèo này, bỗng nhiên "tiền từ trên trời rơi xuống" giúp cả gia đình ông đổi đời nên đã nhanh chóng đồng ý bán luôn cặp đá huyết rồng mà không cần suy nghĩ.

Lão nông nghèo bỗng dưng có 2,8 tỷ đồng khi nhặt được ngọc hiếm đỏ như máu - Ảnh 1
Hai viên ngọc quý có màu lạ chưa từng thấy.

Đối với nhà ông lão con số 2,8 tỷ đồng thực sự rất nhiều và nó có thể giúp cho cả gia đình ông có cuộc sống no đủ trong thời gian dài mà không phải đi đào măng để ăn thay cơm nữa.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thanh Lê