Nhặt được balo đầy tiền, cán bộ xã đăng lên Facebook tìm chủ nhân

Nhặt được balo đầy tiền, cán bộ xã đăng lên Facebook tìm chủ nhân

Khi đi trên đường, anh Dũng vô tình nhặt được balo đầy tiền bên trong, sau đó anh đăng lên facebook để nhờ tìm người đánh rơi.

Như báo Tổ Quốc đưa tin, vào chiều qua 7/12, ông Nguyễn Văn Đề - Chủ tịch UBND xã Long Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) xác nhận thông tin một cán bộ Ủy ban xã này vừa nhặt được balo chứa rất nhiều tiền và đã đăng tìm trả cho người đánh mất.

Theo đó, tối ngày 6/12, khi đang trên đường đi làm về nhà thì anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1986, Cán bộ văn phòng xã Long Thành) nhặt được một chiếc balo màu đen nằm ở bên đường, gần khu vực cây xăng xã Long Thành.

Khi mở ra, anh Dũng phát hiện bên trong balo có quần áo tư trang và rất nhiều tiền. Qua kiểm đếm số tiền trên, tổng cộng bên trong có hơn 70 triệu đồng. Ngoài tiền và quần áo, trong chiếc ví này còn có nhiều giấy tờ tùy thân khác.

Nhặt được balo đầy tiền, cán bộ xã đăng lên Facebook tìm chủ nhân - Ảnh 1

Ngay sau đó, anh Dũng đã chụp ảnh toàn bộ số tài sản này đăng lên mạng xã hội để nhờ mọi người chia sẻ tìm người đánh rơi.

Nhặt được balo đầy tiền, cán bộ xã đăng lên Facebook tìm chủ nhân - Ảnh 2

Sau khi đăng lên mạng xã hội, không lâu sau đó, củ nhân của chiếc balo trên đã nhìn thấy và liên hệ đến anh Dũng để nhận lại.

Được biết, chủ nhân chiếc balo trên là anh Nguyễn Thủ Dân (trú ở xã Thanh Yên, huyện Thanh Chương, Nghệ An).

Trong ngày hôm qua 7/12, anh Nguyễn Văn Dũng đã trao trả toàn bộ số tiền nói trên và các tài sản khác cho người đánh mất.

Nhặt được balo đầy tiền, cán bộ xã đăng lên Facebook tìm chủ nhân - Ảnh 3

Hành động của anh Dũng khiến nhiều người khen ngợi, cảm phục trước sự chính trực của một cán bộ xã.

Chia sẻ facebook Thu Trần