Lắp đặt định vị cho ôtô con: Việc cần làm cho "xế yêu" của bạn

Alex Đăng lúc: Thứ hai, 20/09/2021 23:38 (GMT +7)
Khi chẳng may xe của bạn bị trộm cắp, việc có định vị trong xe sẽ giúp bạn rất nhiều.
Hashtag #Ô tô #Bạnbiếtgìchưa #Nóng trên MXH

Thiết bị định vị ( Global Positioning System - GPS), là loại thiết bị có gắn chip GPS. Loại chip này dùng để truyền nhận tín hiệu từ các vệ tinh nhân tạo bay vòng quanh trái đất.

Thiết bị định vị này do Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ thiết kế, xây dựng, vận hành và quản lý. Trong cùng một thời điểm, tọa độ của một điểm trên mặt đất sẽ được xác định nếu xác định được khoảng cách từ điểm đó đến ít nhất ba vệ tinh.

Lắp đặt định vị cho ôtô con: Việc cần làm cho 'xế yêu' của bạn - Ảnh 1

Sở hữu một bộ định vị trên xe sẽ giúp bạn có thể theo dõi vị trí, hướng di chuyển tốc độ, đi đến đâu hay đi được bao nhiêu km chỉ bằng việc kết nối với một chiếc smartphone hoặc máy tính cá nhân của bạn. Đây là điều rất quan trọng khi chẳng may xe của bạn gặp phải trộm cắp, hoặc khi bạn gặp nạn và người thân, bạn bè có thể tìm ra vị trí của bạn.

Lắp đặt định vị cho ôtô con: Việc cần làm cho 'xế yêu' của bạn - Ảnh 2

Chưa kể, định vị xe ô tô còn được trang bị chức năng cảnh báo gần giống như một chiếc còi chống trộm ô tô. Khi xe bị di chuyển ra ngoài phạm vi cho phép thiết bị sẽ có thể gửi tin nhắn hoặc gọi điện cho chủ nhân để thông báo.

Khi lắp đặt định vị trên xe ô tô, bạn còn có thể sử dụng bộ nhớ phụ kiện ô tô để lưu trữ lịch trình di chuyển cũng như xem lại lịch sử di chuyển trong ngày, tuần, tháng. Điều này sẽ hỗ trợ tích cực trong các trường hợp khẩn cấp như mất trộm, thất lạc, tai nạn,... để nhanh chóng và dễ dàng nhất tìm lại chiếc xe của bạn. Bạn cũng có thể giám sát hoạt động của xe như xe đã đi những điểm nào, dừng đỗ ở đâu bằng định vị ô tô. Nhờ đó nếu có việc phải giao xe cho người khác cũng sẽ an tâm hơn nhiều.

Lắp đặt định vị cho ôtô con: Việc cần làm cho 'xế yêu' của bạn.
Lắp đặt định vị cho ôtô con: Việc cần làm cho "xế yêu" của bạn.

 

Ô tô để lâu ngày dễ bị những lỗi gì và biện pháp khắc phục Đậu xe dưới tán cây, chủ xe ô tô nhận được quà "trái mít" từ trên trời rơi xuống Bạn sẽ tiết kiệm được bao nhiêu tiền xăng khi sử dụng xe hybrid thay thế xe ô tô thông thường?

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp