Lễ 30/4, trẻ mầm non, học sinh tiểu học Hà Nội được nghỉ 4 ngày

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ tư, 14/04/2021 09:34 (GMT +7)
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, trong dịp nghỉ lễ sắp tới, trẻ mầm non và học sinh của các trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội sẽ được nghỉ liền 4 ngày.

Về việc nghỉ lễ nhân ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4) và ngày Quốc tế lao động (1/5) năm 2021 của ngành Giáo dục Hà Nội, mới đây, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã chính thức có văn bản gửi các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã và các trường trực thuộc.

Theo đó, trong dịp nghỉ lễ sắp tới, học sinh các cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông; học viên trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên được nghỉ liền 3 ngày. Riêng trẻ mầm non và học sinh của các trường tiểu học trên địa bàn được nghỉ liền 4 ngày.

Lễ 30/4, trẻ mầm non, học sinh tiểu học Hà Nội được nghỉ 4 ngày - Ảnh minh họa
Lễ 30/4, trẻ mầm non, học sinh tiểu học Hà Nội được nghỉ 4 ngày - Ảnh minh họa

Các đơn vị thực hiện lịch nghỉ cố định 2 ngày/tuần vào thứ Bảy, Chủ nhật thì sẽ được nghỉ liền 4 ngày trong dịp lễ này tính từ ngày 30/4 đến hết ngày 3/5/2021. Còn các đơn vị chỉ nghỉ cố định Chủ nhật hằng tuần thì trong dịp lễ này sẽ được nghỉ liền 3 ngày, từ ngày 30/4 đến hết ngày 2/5/2021.

Trong công văn gửi các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã và các trường trực thuộc, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị, trường học từ ngày 29/4 đến hết ngày 2/5/2021 phải tiến hành treo cờ Tổ quốc, đồng thời cần thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, phân công lịch trực, sẵn sàng triển khai các phương án, nhiệm vụ được giao. Các đơn vị, trường học nghiêm túc thực hiện việc trực và bảo vệ, tăng cường giáo dục học sinh thực hiện nếp sống văn minh, thanh lịch, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, không tham gia đua xe và cổ vũ đua xe trái phép...

Đi làm ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30-4, 1-5, người lao động sẽ nhận lương theo mức cụ thể ra sao? Từ năm 2021, số ngày nghỉ lễ Tết tăng vọt Giỗ tổ Hùng Vương năm 2021 nghỉ bao nhiêu ngày?
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp