Lệ Quyên xin lỗi vì hát "chùa" "Ai chung tình được mãi"

Lệ Nguyễn Đăng lúc: Thứ sáu, 10/06/2022 10:28 (GMT +7)
Sau một tuần vướng vào ồn ào hát "chùa" Ai chung tình được mãi, Lệ Quyên đã chính thức xin lỗi, khẳng định sẽ không thể hiện ca khúc này ở bất cứ hình thức nào.
Hashtag #Sao Việt #Lệ Quyên #Bạnbiếtgìchưa #Nhật ký showbiz

Khoảng đầu tháng 6, nhạc sĩ Đông Thiên Đức - tác giả Ai chung tình được mãi - bất ngờ lên tiếng về chuyện bản quyền. Cụ thể, anh tuyên bố sẽ kiện loạt ca sĩ đã "hát chùa" ca khúc này mà không có lời với tác giả. Trước tuyên bố của nam nghệ sĩ, nhiều cái tên đình đám của làng nhạc Việt từng thể hiện ca khúc này đã được điểm tên như: Trung Quân Idol, Nam Em, Lệ Quyên, Tùng Dương, Đan Trường...

Sau một tuần, nữ ca sĩ Lệ Quyên đã chính thức lên tiếng. Chia sẻ trên tờ Dân Việt, ACV Entertaiment - chủ sở hữu độc quyền ca khúc Ai chung tình được mãi - cho biết phía nữ ca sĩ Lệ Quyên đã gửi e-mail với nội dung đã nắm được thông tin và nhận thức được việc này đã làm ảnh hưởng đến tác giả của ca khúc. Đồng thời, đại diện Lệ Quyên cũng cho biết nữ ca sĩ sẽ không tiếp tục thể hiện ca khúc này ở bất kì hình thức nào nữa.

Lệ Quyên.
Lệ Quyên.

>>> Xem thêm: Tác giả “Ai Chung Tình Được Mãi” sẽ kiện ai trong số Tùng Dương, Lệ Quyên, Hồ Ngọc Hà, Nam Em?

Ai chung tình được mãi là ca khúc gây "sốt" mạng xã hội trong nhiều tháng qua. Với ca từ gần gũi, dễ hát theo, sáng tác của nhạc sĩ Đông Thiên Đức đã được nhiều ca sĩ nổi tiếng hát lại. Ca khúc được nam ca sĩ Đinh Tùng Huy thể hiện đầu tiên nhưng không nhận được sự yêu mến như bản cover của Trung Quân, Nam Em, Tùng Dương hay Lệ Quyên.

Sau khi vướng vào ồn ào bản quyền, "anh Bo" Đan Trường đã có động thái đáng chú ý trên trang cá nhân. Theo đó, kết thúc buổi làm việc với công ty ACV Entertainmet, phía Đan Trường đã gửi lời xin lỗi chính thức, nhận trách nhiệm về bản thân khi hát lại ca khúc này mà chưa nhận được sự đồng ý từ chủ sở hữu.

Đan Trường.
Đan Trường.
Tùng Dương.
Tùng Dương.

Trong khi đó, phía ca sĩ Tùng Dương cho biết anh biểu diễn ca khúc trong show nhạc khi nhận được yêu cầu, vì không phải là liveshow riêng của anh nên phía ban tổ chức phải có trách nhiệm về chuyện bản quyền.

"Tùng Dương hát ca khúc đó trong chương trình bán vé do Đông Đô show tổ chức chứ không phải live show riêng của Tùng Dương. Ca khúc Ai chung tình được mãi là do ban tổ chức yêu cầu. Vậy nên vấn đề bản quyền bài hát thuộc về trách nhiệm của đơn vị tổ chức đêm nhạc. Chúng tôi cũng không phát hành chính thức bài hát này trên kênh YouTube của mình, việc biểu diễn cũng chỉ trong phạm vi chương trình. Bên chúng tôi chưa nhận được bất cứ email nào từ phía ACV cả", đại diện ca sĩ Tùng Dương cho biết.

Tác giả “Ai Chung Tình Được Mãi” sẽ kiện ai trong số Tùng Dương, Lệ Quyên, Hồ Ngọc Hà, Nam Em? Đang hạnh phúc với tình trẻ kém 12 tuổi, Lệ Quyên bất ngờ ẩn ý: "Đâu ai chung tình được mãi" Lệ Quyên gối tay Lâm Bảo Châu ngủ sau khi nhận mình là "người đàn ông quân tử núp sau vẻ bánh bèo" Lệ Quyên tiết lộ "chuẩn bị vào vai người vợ thảo hiền", đám cưới với tình trẻ không còn xa?
Lệ Quyên
[Ẩn - Hiện]

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp