Tác giả “Ai Chung Tình Được Mãi” sẽ kiện ai trong số Tùng Dương, Lệ Quyên, Hồ Ngọc Hà, Nam Em?

Tuệ Minh Đăng lúc: Thứ năm, 02/06/2022 11:21 (GMT +7)
Nhạc sĩ Đông Thiên Đức - tác giả “Ai Chung Tình Được Mãi” - tuyên bố sẽ kiện loạt ca sĩ đã hát ca khúc mà không xin phép.
Hashtag #Sao Việt #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Sau màn cover thành công của ca sĩ Trung Quân Idol, bài hát  “Ai Chung Tình Được Mãi” lập tức hot trở lại và được khán giả đón nhận nồng nhiệt. Thậm chí nhiều ca sĩ như Hồ Ngọc Hà, Tùng Dương hay cả Lệ Quyên cũng đã hát lại ca khúc này trong các show diễn của mình. 

Một bài hát được phổ biến rộng rãi có thể coi là sự thành công của nhạc sĩ, tuy nhiên sự thành công ấy cũng đi kèm với những bất cập liên quan đến vấn đề bản quyền. Theo một số nguồn tin, người sáng tác ca khúc này là nhạc sĩ Đông Thiên Đức cùng ekip của anh đang đang lên kế hoạch kiện một số ngôi sao "hát chùa" - tức không hề xin phép khi cover ca khúc này - trên sân khấu biểu diễn.

Tác giả “Ai Chung Tình Được Mãi” sẽ kiện ai trong số Tùng Dương, Lệ Quyên, Hồ Ngọc Hà, Nam Em? - Ảnh 1
Tác giả “Ai Chung Tình Được Mãi” sẽ kiện ai trong số Tùng Dương, Lệ Quyên, Hồ Ngọc Hà, Nam Em? - Ảnh 2
Tác giả “Ai Chung Tình Được Mãi” sẽ kiện ai trong số Tùng Dương, Lệ Quyên, Hồ Ngọc Hà, Nam Em? - Ảnh 3

Ai chung tình được mãi của nhạc sỹ Đông Thiên Đức được hát lần đầu tiên bởi Đinh Tùng Huy nhưng bản đầu tiên này lại không được khán giả đón nhận như bản cover của Trung Quân Idol, Nam Em, Lệ Quyên, Hồ Ngọc Hà hay mới đây nhất là Tùng Dương. Hiện không rõ Đông Thiên Đức sẽ kiện ca sĩ nào trong số những cái tên kể trên.

Trước đó, Quân A.P hay Nam Em cũng đã từng vướng phải vấn đề bản quyền khi biểu diễn bài hát của một ca sĩ khác nhưng không xin phép. Một thành viên của nhóm nhạc Chillies đã đăng tải bài viết tố Quân A.P đã cover ca khúc của mình trong một sự kiện âm nhạc thương mại nhưng không có sự xin phép. Ngay sau đó ekip của Quân A.P đã nhanh chóng liên hệ với phía Chillies để xin lỗi và thỏa thuận những vấn đề bên ngoài âm nhạc liên quan đến bản quyền.

Tác giả “Ai Chung Tình Được Mãi” sẽ kiện ai trong số Tùng Dương, Lệ Quyên, Hồ Ngọc Hà, Nam Em? - Ảnh 4

Tại điều 20 Luật sở hữu trí tuệ năm 2005, để được hát một bài hát thì ca sĩ hay người biểu diễn cần phải xin phép tác giả hay chủ sở hữu của bài hát đó. Trên thực tế việc cover lại bài hát làm bài hát đó nổi tiếng hơn, phổ biến hơn nên các ca sĩ, tác giả thường để mặc cho mọi người biểu diễn lại ca khúc của mình. Tuy nhiên về lâu dài điều này có thể ảnh hưởng đến danh tiếng và cả quyền lợi của chính tác giả đó.

 

Đang hạnh phúc với tình trẻ kém 12 tuổi, Lệ Quyên bất ngờ ẩn ý: "Đâu ai chung tình được mãi" Orange cover hit 700 triệu view của BLACKPINK, hát live hay hơn chính chủ Dân tình "đào" lại clip Chi Pu cover hit của Mỹ Tâm, tặng luôn danh xưng "Bà trùm phá hit"
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp