Lelush là ai mà đi thi chỉ muốn bị loại nhưng làm gì cũng ăn hotsearch?

Lelush là ai mà đi thi chỉ muốn bị loại nhưng làm gì cũng ăn hotsearch?

Mặc dù đã rời "Sáng tạo doanh" nhưng sức hút của Lelush vẫn không hề sụt giảm. Không chỉ ở Trung Quốc, độ nổi tiếng của anh chàng còn vươn ra quốc tế.

Sự kiện: Sao Hoa ngữ

Lelush là ai?

Lelush tên thật là Vladislav Ivanov, sinh năm 1994 đến từ Vladivostok, Nga. Lelush là thí sinh chương trình tuyển chọn nhóm nhạc thần tượng "Sáng tạo doanh" nổi tiếng Trung Quốc. Trong lòng nhiều người hâm mộ, Lelush là càng trai có phần bất cần nhưng được "tổ nghề độ". Lelush được ví như "thế lực hotsearch" mới thay thế Trịnh Sảng.

Việc tham gia "Sáng tạo doanh" của Lelush hoàn toàn không do chàng trai 9X chủ động. Ban đầu Lelush chỉ là giáo viên dạy tiếng Trung cho 2 thực tập sinh người Nhật nhưng với ngoại hình nổi trội, anh đã được BTC thuyết phục tham gia chương trình. Đây cũng là lý do Lelush được nhiều người gọi vui là "thầy Lê"

Lelush -
Vẻ đẹp đậm chất idol của Lelush

Điều gì khiến Lelush nổi tiếng đến thế?

Vốn không hề mong muốn được trở thành ca sĩ thần tượng nên Lelush chỉ định tham dự Sáng tạo doanh vài tuần cho vui, trải nghiệm một cuộc sống mới nên thay vì tập trung làm hình ảnh, Lelush thường xuyên chưng bộ mặt bất cần khi bị máy quay chiếu đến.

Thêm vào đó, cuộc sống gò bó trong ký túc xá cùng với cường độ tập luyện ngày đêm khiến anh chàng phải gào thét "kêu cứu" để được về nhà. Hình ảnh bất cần cùng với việc "từ chối được debut" lại sớm trở thành tâm điểm chú ý, khiến anh trở thành nhân vật được yêu thích nhất chương trình.

Nhưng đời không như là mơ, bất chấp việc tỏ ra kém nhiệt tình và bày tỏ muốn được về nhà sớm lượng fan của "thầy Lê" lại tăng lên chóng mặt và đua nhau vote cho idol khiến cho thứ hạng của anh tăng lên vùn vụt theo từng tuần. Điều này khiến cho Lelush vô cùng chán nản vì "mãi vẫn không thể về nhà".

Lelush -
Lelush bày tỏ sự thất vọng khi không được loại sớm

Thực tế cho thấy, những phát ngôn "để đời" của Lelush thể hiện khát vọng "cháy bỏng" sớm bị loại lại có "tác dụng ngược" khiến người hâm mộ liên tục bình chọn, giữ anh lại chương trình.

Thậm chí, anh từng phải lên tiếng "dằn mặt" fan để họ không bình chọn cho mình:  "Tuy bây giờ đứng ở đây em đang rất sợ hãi, nhưng em tin vào các nhà sáng lập, họ sẽ tôn trọng lựa chọn của em, đó là không debut. Và em cũng tin rằng các bạn ấy là người biết chừng mực". 

Lelush -
Cư dân mạng truyền tay nhau những hình ảnh chán nản của Lelush mỗi lần lên sóng
Lelush -
Lelush luôn bày tỏ khát vọng được điểm thấp và muốn về nhà

Trong đêm chung kết, nếu những thành viên bị loại khóc nức nở thì Lelush lại thể hiện sự vui vẻ, biết ơn chương trình khi đã loại mình. Ngay trong đêm, anh liên tục chiếm bảng hot search, vượt cả nhóm nhạc ra mắt của chương trình với phát ngôn: "Cảm ơn mọi người đã cho tôi tan làm".

Lelush -

Khác với những thành viên khác, trong khi người hâm mộ thức cả đêm lẫn ngày để bình chọn cho thần tượng được lọt vào nhóm nhạc ra mắt thì fan của Lelush lại cầu mong anh chàng đừng ở vị trí cuối cùng theo đúng nguyện vọng. Thậm chí, ngay khi Lelush vừa bị loại, Đại sứ quán Nga tại Úc đã phải đăng bài để chúc mừng anh chàng.

Lelush - chàng trai giữ kỉ lục hotsearch của sáng tạo doanh

Thái độ càng tỏ ra "chống đối", anh chàng lại càng nổi tiếng. Thế mới có chuyện là tổng cộng trong suốt quá trình tham gia Sáng tạo doanh, Lelush đã lên hotsearch tổng cộng 57 lần, riêng đêm chung kết 3 lần "thống trị" top tìm kiếm, vượt xa những thí sinh khác trong chương trình.

Điều này khiến cho không ít người nghĩ đến Trịnh Sảng. Vì cả hai người chẳng cần làm gì nhưng nhất cử nhất động đều được leo lên top tìm kiếm.

Lelush -
Đại sứ quán Nga đăng bài chúc mừng Lelush bị loại
Lelush -
Rời khỏi chương trình, anh vẫn được người hâm mộ săn đón nhiệt tình
Lelush -
Từ khóa "Lelush ở sân bay" leo lên top 1 tìm kiếm chỉ trong một thời gian ngắn

Tuy nhiên, độ nổi tiếng của anh dường như không bị giới hạn trong phạm vi lãnh thổ Trung Quốc khi chẳng làm gì, anh vẫn được truyền hình Úc đưa thông tin khi anh vừa bị loại khỏi "Sáng tạo doanh". Ngay lập tức, việc này leo thẳng lên bảng hot search của Trung Quốc và chễm chệ ở vị trí thứ 3.

Lelush -
Lelush cũng được truyền hình Úc đưa tin

Điều bất ngờ hơn là sau tin tức đó vài tiếng, cũng có một hotseach khác nói về Lelush. Cụ thể câu nói thể hiện sự "bất lực" của anh khi không được rời khỏi chương trình trước đó đã được đưa vào giảng dạy môn "Tư tưởng, Đạo Đức và Pháp luật". Cụ thể, câu nói đó như sau: "Theo quy tắc nào đó, tôi đã thắng. Nhưng mặt khác, tôi cũng thua rồi".

Lelush -
Xuất hiện trong bài giảng của Đại học Sư phạm Bắc Kinh

Sau khi rời khỏi "Sáng tạo doanh 2021", "thầy giáo nhân dân" Lelush đã quay trở về cuộc sống đời thường và chẳng thiết tha tham gia bất cứ hoạt động giải trí nào. Tuy nhiên, thật khó hiểu khi bất cứ hình ảnh nào của anh chàng được bất cứ ai đăng tải cũng chễm chệ leo lên top hot seach. Cư dân mạng xứ Trung không ngừng đặt dấu hỏi và đã tạm chấp nhận lý do khi cho rằng mặc dù không mưu cầu sự nổi tiếng nhưng có vẻ như "Tổ nghề" vẫn không hề muốn buông tha anh chút nào.

Lelush -
Đi dạo thôi cũng nhanh chóng leo lên top 6 hotsearch
Chia sẻ facebook Hải Linh