Lên phương án di dời dân ứng phó bão số 8 Saudel

Lên phương án di dời dân ứng phó bão số 8 Saudel
Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình đã chủ động triển khai các công tác, chỉ đạo các đơn vị tiếp tục thực hiện biện pháp ứng phó với bão số 8.

Dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do bão số 8 trên Biển Đông vẫn đang hướng về miền Trung nước ta, nên đến chiều 25/10, vị trí tâm bão ở ngay trên vùng biển ven bờ các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 tương đương 60 - 75 km/giờ.

Theo dự báo, bão số 8 với tên gọi quốc tế là bão Saudel sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến Quảng Bình. Khu vực này nước lũ vẫn đang rút chậm, nếu bão đổ bộ sẽ rất nguy hiểm. Hoàn lưu bão gây mưa to, Quảng Bình có nguy cơ tiếp tục ngập lụt.

Lên phương án di dời dân ứng phó bão số 8 - Ảnh 1
Lên phương án di dời dân ứng phó bão số 8.

Do đó Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình đã chủ động triển khai các công tác chỉ đạo các đơn vị thực hiện nghiêm túc những biện pháp ứng phó với bão số 8, đồng thời chỉ đạo các đồn Biên phòng tuyến biển vận động chủ tàu hàng, tàu cá không neo đậu tàu thuyền tại các khu vực nguy hiểm và không ra khơi đánh bắt.

Các đồn Biên phòng Roòn, Cửa khẩu Cảng Gianh, Nhật Lệ có trách nhiệm bắn pháo hiệu báo bão đến khi bão tan.

Đồng thời các đơn vị trực thuộc khẩn trương giúp dân khắc phục hậu quả lũ lụt, nhanh chóng ổn định cuộc sống và sẵn sàng các phương án ứng phó bão và mưa lũ. Lên phương án di dời người dân ra khỏi vùng nguy hiểm khi có những diễn biến xấu của thời tiết đồng thời hỗ trợ, dự trữ lương thực, thực phẩm phục vụ nhân dân. 

Tính đến ngày hôm qua 23/10, toàn tỉnh Quảng Bình còn khoảng 2.000 ngôi nhà bị ngập. Đặc biệt huyện Lệ Thủy chiếm hơn một nửa số ngôi nhà bị ngập, nước rút rất chậm, tập trung tại các xã: Lộc Thủy, An Thủy, Hồng Thủy, Sơn Thủy, Dương Thủy và thị trấn Kiến Giang... 

Hiện tại tỉnh Quảng Bình vẫn còn đến hơn 34 thôn, bản bị chia cắt và cô lập, giao thông khó khăn nên công tác cứu trợ còn nhiều khó khăn. Các lực lượng chức năng đang tiến hành cứu trợ người dân.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thanh Le