Lịch trình di chuyển dày đặc của bệnh nhân 1553, bước đầu xác định 89 F1

Lịch trình di chuyển dày đặc của bệnh nhân 1553, bước đầu xác định 89 F1

Bệnh nhân 1553 ở Hạ Long, Quảng Ninh có lịch trình di chuyển dày đặc nhiều nơi trong cộng đồng, bước đầu xác định 89 người tiếp xúc gần.

Sự kiện: COVID-19

Mới đây, sáng ngày 28/1, Bộ Y tế vừa công bố lịch trình di chuyển của bệnh nhân 1553 là nam nhân viên cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn tại Hạ Long, Quảng Ninh.

Theo đó, ngày 9/1, bệnh nhân có đi họp lớp tại nhà hàng Talata, sau đó hát karaoke tại quán Hải Âu, có tiếp xúc với tiếp viên, sau đó uống cà phê tại quán cafe Cam và ăn đêm tại quán Đông Hồ (tất cả đều ở phường Hồng Hải, TP Hạ Long).

Vào ngày 19/1, từ 19h đến 22h, bệnh nhân tham gia hội nghị điện máy miền Bắc tại khách sạn Mường Thanh Luxury (phường Bãi Cháy, TP Hạ Long). Từ 23h đến 24h cùng ngày, bệnh nhân đi mua đồ ở cửa hàng Circle K (phường Trần Hưng Đạo, TP Hạ Long)

Ngày 21/1, từ 18h đến 21h, bệnh nhân tham gia liên hoan tất niên cảng vụ tại nhà hàng Trung Sún, huyện Vân Đồn. 14h đến 15h cùng ngày, bệnh nhân đi họp tại văn phòng đội (tầng 5, khu điều hành Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn). Sau đó, vào lúc 19h10 bệnh nhân có mua thuốc tại hiệu thuốc đối diện Trung tâm y tế huyện Vân Đồn.

Từ ngày 23 đến 27/1, bệnh nhân khám và điều trị tại Bệnh viện Vinmec, TP Hạ Long. 

Theo thông tin ban đầu, bệnh nhân đi làm bằng xe riêng, đã tiếp xúc 44 người đội an ninh sân bay Vân Đồn, 2 nhân viên căng tin sân bay. Bệnh nhân có đổ xăng 1 lần tại cây xăng cột 8 và tiếp xúc với 1 nam nhân viên nhưng chưa rõ danh tính.

Ngoài ra, bệnh nhân có tiếp xúc gần 5 người (bố mẹ, em gái, vợ và con trai), khi đến khám tại Bệnh viện Vinmec tiếp xúc 37 người.

Lịch trình di chuyển dày đặc của bệnh nhân 1553, bước đầu xác định 89 F1 - Ảnh 1
Nguồn: Trung tâm truyền thông tỉnh Quảng Ninh.

Trước tình trạng khẩn cấp trên, ngay trong đêm ngày 27/1 rạng sáng này 28/1, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành họp khẩn để kích hoạt ngay các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh ở mức độ cao nhất.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tường Văn yêu cầu các địa phương ngay lập tức tập trung tối đa nhân lực trong công tác truy vết và sàng lọc đến F4 và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm ngay khi có danh sách. Đồng thời tuyên truyền để người dân cùng vào cuộc, phối hợp với các cơ quan chức năng trong việc truy vết.

Đồng thời cho học sinh, sinh viên từ cấp mầm non đến đại học trong toàn tỉnh nghỉ học từ hôm nay 28/1 đến hết tuần. Hạn chế tối đa các hoạt động tụ tập đông người. Các địa phương dừng các cuộc họp không cần thiết để tập trung cho công tác phòng chống dịch.

Về phía Sở Giao thông vận tải cũng sẽ phối hợp với các sở, ngành, địa phương thiết lập ngay các chốt kiểm soát phòng chống dịch trên các tuyến giao thông ra vào tỉnh. Đặc biệt là các tuyến giao thông kết nối với các địa phương của tỉnh Hải Dương. Bổ sung ngay vật tư y tế dự phòng cho công tác phòng dịch.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thu Trần