Lo Tết còn chưa xong, dân tình thờ ơ với vé trận Việt Nam - Trung Quốc

Bảo Nam Đăng lúc: Thứ ba, 18/01/2022 15:15 (GMT +7)
Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Trung Quốc diễn ra đúng mùng 1 Tết Nhâm Dần, và do nhiều lí do, chẳng còn mấy ai mặn mà với vé bóng đá.
Hashtag #Vòng loại World Cup 2022 #NEWS

Trận đấu giữa Đội tuyển Việt Nam và Trung Quốc ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 sẽ diễn ra trên sân Mỹ Đình vào ngày 1/2/2022, tức mùng 1 Tết Nhâm Dần. Ban tổ chức trận đấu phát hành tổng cộng 14.000 vé xem trận đấu này. Vé bắt đầu được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam mở bán theo hình thức online, bắt đầu từ 9h ngày 18/1. Có 4 mệnh giá vé cho trận đấu này, lần lượt là là 500.000 đồng, 700.000 và 900.000 đồng và vé mệnh giá cao nhất có giá là 1.200.000 đồng.

Để có thể vào sân xem ĐT Việt Nam thi đấu, khán giả có vé phải có xét nghiệm âm tính (xét nghiệm nhanh hoặc PCR) với Covid-19, phải tiêm đủ 2 mũi tiêm Vắc -xin với thời hạn cho mũi tiêm thứ 2 ít nhất trước 14 ngày so với ngày thi đấu.

Lần đầu tiên trong lịch sử, ĐT Việt Nam thi đấu đúng vào mùng 1 Tết. Mặc dù muốn cổ vũ tinh thần các cầu thủ chiến binh Rồng vàng nhưng chẳng mấy ai mặn mà với vé xem bóng đá của trận đấu này. Hiện cổng bán vé online vẫn mở bán, vé vẫn còn rất nhiều. 

Khán giả không mặn mà với vé xem trận đấu của ĐT Việt Nam và Trung Quốc
Khán giả không mặn mà với vé xem trận đấu của ĐT Việt Nam và Trung Quốc

Trên các diễn đàn chợ vé online, sau thời điểm mở bán vé, không có một dòng "tút" nào cả về việc bán vé lẫn cần mua vé. Các biệt có người nói đến chuyện vé liền được "thả ha ha", đi kèm những phản hồi "Lo ăn Tết, lo về quê còn chưa xong, bóng bánh gì giờ này", "Còn chưa có tiền mang về cho mẹ, tiền đâu đi mua vé bóng đá". 

Các phản hồi này đã phản ánh phần nào nguyên nhân người hâm mộ không mấy mặn mà với vé xem ĐT Việt Nam thi đấu với ĐT Trung Quốc. 

Điều đầu tiên đến từ tâm lý muốn về quê sum họp gia đình của người Việt. Phần đông các CĐV bóng đá là người ở các tỉnh ngoài Hà Nội, lực lượng sinh viên đều sẽ về quê ăn Tết. Thậm chí, nhiều sinh viên bao tháng nay vẫn học online, còn chưa cả có mặt ở Hà Nội. 

Thứ 2, do số ca dương tình Covid-19 tại Hà Nội vẫn ở con số hàng nghìn mỗi ngày, nhiều ca nhiễm trong cộng đồng nên tâm lý phần đông vẫn tránh những nơi tập trung đông người, dù hiện tại hầu như ai cũng đã tiêm đủ 2 mũi Vắc xin. 

Thầy trò ông Park Hang seo vẫn đang luyện tập cho những trận đấu đầy khó khăn ở vòng loại World Cup 2022
Thầy trò ông Park Hang seo vẫn đang luyện tập cho những trận đấu đầy khó khăn ở vòng loại World Cup 2022

Dịch bệnh và khó khăn, việc thắt chặt chi tiêu được nhiều người thực hiên, trong khi giá vé bóng đá thì lại cao. Để 2 người có thể đi xem bóng đá tại sân Mỹ Đình 1 cách thoải mái thì cần 1 cặp vé, rẻ nhất là 1 triệu đồng và đắt nhất là 2,4 triệu, cộng thêm chi phí test Covid-19 nên rất nhiều người chọn cách ở nhà. ĐT Việt Nam đã thua 6 trận tại vòng loại World Cup rồi vừa thất bại tại AFF Cup nên hứng thú của người hâm mộ ngày càng giảm.

Ở 2 trận đấu gần đây nhất ĐT Việt Nam đá trên sân Mỹ Đình, chỉ trận gặp Nhật Bản là có số lượng khán giả còn lớn. Trận đấu với Saudi Arabia, khi Quang Hải và đồng đội thi đấu dưới sân, trên khán đài và những hàng ghế vắng vẻ. 

Ngày mùng 1 Tết, đa phần khán giả sẽ ở nhà, và nghe những lời hay ý đẹp, chắc chắn không quên có lời chúc mừng năm mới từ BLV Tạ Biên Cương nếu anh bình luận trận đấu này. 

Copy URL

Bình luận

Chủ đề mới trên 2Đẹp