Lợi ích tuyệt vời của Niacin đối với làn da, mái tóc và sức khỏe

Lợi ích tuyệt vời của Niacin đối với làn da, mái tóc và sức khỏe

Niacin rất cần được bổ sung vào cơ thể vì những lợi ích mà nó mang đến cho làn da và sức khỏe toàn diện của bạn.

Niacin (vitamin B3) được tìm thấy trong khá nhiều thực phẩm. Sự tồn tại của loại vitamin này mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho làn da, sức khỏe, mái tóc.

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Niacin thường được sử dụng để cải thiện mức độ cholesterol tốt, làm giảm cholesterol xấu - cuối cùng là tăng cường hoạt động tim. Niacin hoạt động bằng cách ngăn chặn cách gan của bạn tạo ra cholesterol. Tuy nhiên tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng Niacin cho các vấn đề liên quan đến sự vận động của tim.

Có thể cải thiện sức khỏe của da và tóc

Niacin được biết là làm tăng hàm lượng nước trong da và điều này có thể đạt được bằng cách thoa kem nicotinamide trực tiếp. Kem cũng giúp điều trị mụn trứng cá.

Lợi ích tuyệt vời của Niacin đối với làn da, mái tóc và sức khỏe - Ảnh 1
Lợi ích tuyệt vời của Niacin là giúp cải thiện vẻ đẹp làn da và mái tóc.

Niacin cũng có tác dụng hữu ích đối với bệnh rosacea, là một tình trạng da gây ra da mặt đỏ, đỏ bừng, mụn mủ và mụn đỏ.

Niacin cũng được biết là có tác dụng hữu ích đối với bệnh ung thư da. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó có thể ngăn chặn các tế bào tiền ác tính trở thành ác tính. Niacin có thể giúp giảm nếp nhăn và các vấn đề về độ đàn hồi của da liên quan đến lão hóa.

Một số báo cáo nói rằng niacin giúp cải thiện sức khỏe của các nang tóc.

Tăng cường chức năng não

Niacin rất quan trọng đối với não bộ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một số dạng tâm thần phân liệt có thể được điều trị bằng niacin - vì vitamin này giúp phục hồi các tổn thương gây ra cho não.

Lợi ích tuyệt vời của Niacin đối với làn da, mái tóc và sức khỏe - Ảnh 1
Niacin tốt cho não bộ.

Giúp giải độc

Niacin phá vỡ các tế bào mỡ lưu trữ độc tố, và điều này giải phóng các độc tố được lưu trữ và cuối cùng loại bỏ chúng. Hiện tượng này được gọi là sự phân giải lipid.

Tăng cường năng lượng

Niacin khá quan trọng đối với cơ thể khi tạo ra năng lượng. Nếu không có vitamin, cơ thể bạn không thể chuyển đổi protein, carbs và chất béo thành năng lượng có thể sử dụng được.

Niacin là một trong những vitamin B giúp bạn thu nạp năng lượng từ thực phẩm bạn ăn. Nó cũng giúp hình thành các tế bào hồng cầu.

Thúc đẩy tiêu hóa

Niacin đóng một vai trò trong việc phân hủy carbohydrate, chất béo và rượu - là một chức năng quan trọng của đường tiêu hóa. Một số triệu chứng của thiếu niacin bao gồm khó chịu ở bụng và táo bón.

Lợi ích tuyệt vời của Niacin đối với làn da, mái tóc và sức khỏe - Ảnh 1
Niacin giúp thúc đẩy tiêu hóa.

Điều trị nhạy cảm với ánh nắng mặt trời

Viêm da quang tuyến, một tình trạng liên quan đến da nhạy cảm với ánh nắng mặt trời, được biết là do thiếu hụt niacin. Pellagra- căn bệnh do không đủ niacin gây ra, cũng có liên quan đến nhạy cảm với ánh nắng mặt trời.

Không chỉ vậy, niacin đã được xác định là có tác dụng ngăn ngừa ung thư da, một căn bệnh có khả năng gia tăng khi nhạy cảm với ánh nắng mặt trời.

Chia sẻ facebook Mỹ Duyên