Bakuchiol: Hoạt chất được dự đoán sẽ soán ngôi Retinol trong tương lai

Bakuchiol: Hoạt chất được dự đoán sẽ soán ngôi Retinol trong tương lai

Bakuchiol với chiết xuất thiên nhiên, cung cấp các lợi ích tương tự như Retinol nhưng không gây kích ứng cho da đang được coi là tương lai của ngành làm đẹp.

Bakuchiol là gì?

Bakuchiol là hoạt chất chiết xuất từ thiên nhiên, được tin tưởng rằng sẽ đem đến những lợi ích tương tự như Retinol nhưng lại lành tính, ít gây các tác dụng phụ, hạn chế kích ứng, ngứa rát cho làn da.

Như bạn đã biết, Retinol là dẫn xuất của vitamin A được ứng dụng trong ngành mỹ phẩm với tác dụng chống oxi hoá, giảm nếp nhăn và điều trị mụn. Bên cạnh công dụng thần kỳ của Retinol, vẫn có nhiều trường hợp người tiêu dùng bị kích ứng khi lần đầu sử dựng chất này. Họ thường được khuyên phải sử dụng cách ngày hoặc mix với những sản phẩm làm dịu khác như kem dưỡng, toner để giảm thiểu sự kích ứng.

Bakuchiol - hoạt chất được dự đoán sẽ soàn ngôi Retinol trong tương lai - Ảnh 3
Retinol của Paula's Choice khá nổi tiếng trong cộng đồng tiêu dùng mỹ phẩm nhưng vẫn khá kén da.

Bakuchiol với thành phần nguồn gốc từ cây psoralea corylifolia hay còn gọi là cây babchi. Có thành phần chiết xuất từ thiên nhiên lành tính nhưng Bakuchiol lại có những công dụng tương tự như Retinol. Chiết xuất này có khả năng kháng khuẩn, tăng quá trình sản xuất tế bào, từ đó kích thích sản xuất collagen giúp làn da căng bóng và tươi trẻ. Bakuchiol được xem là liệu pháp trẻ hoá làn da khi có thể cải thiện nếp nhăn, chống sần sùi rõ rệt.

Bakuchiol - hoạt chất được dự đoán sẽ soàn ngôi Retinol trong tương lai - Ảnh 2
Bakuchiol được Tạp chí da liễu Anh Quốc khẳng định không chỉ hoạt động tốt như Retinol mà còn ít gây kích ứng hơn.
Bakuchiol - hoạt chất được dự đoán sẽ soàn ngôi Retinol trong tương lai - Ảnh 5
Bakuchiol - hoạt chất được dự đoán sẽ soàn ngôi Retinol trong tương lai

Dù đã được nghiên cứu từ rất lâu nhưng Bakuchiol chỉ mới xuất hiện trên thị trường thời gian gần đây. Do mỹ phẩm với thành phần thiên nhiên chỉ mới phổ biến trong ngành làm đẹp từ những năm 1970, chỉ khi những nghiên cứu chuyên sâu về các chiết xuất thiên nhiên được các nhà khoa học quan tâm.

Bakuchiol - hoạt chất được dự đoán sẽ soàn ngôi Retinol trong tương lai - Ảnh 1
Dù vậy, thành phần thiên nhiên vẫn không thể hoàn hảo trên toàn bộ mọi loại da, Bakuchiol vẫn có khả năng kích ứng với một số trường hợp sử dụng.
Bakuchiol - hoạt chất được dự đoán sẽ soàn ngôi Retinol trong tương lai - Ảnh 1
Hiện nay, đã có một số thương hiệu mỹ phẩm đưa Bakuchiol vào các sản phẩm của họ và sẵn sàng cạnh tranh với các sản phẩm Retinol nổi tiếng trên thị trường.
Bakuchiol - hoạt chất được dự đoán sẽ soàn ngôi Retinol trong tương lai - Ảnh 4
Bakuchiol có thể sẽ thay thế Retinol trong tương lai vì thân thiện với làn da và không gây quá nhiều tác dụng phụ.

Sự hiện diện của Bakuchiol đối với ngành làm đẹp là rất đáng mong chờ, khi mà "cơn khát" của phụ nữ đối với các sản phẩm làm đẹp, chống lão hóa, ngừa mụn, làm da dày và khỏe hơn... chưa và sẽ không bao giờ kết thúc.