Tiết kiệm như vợ chồng hoàng tử Anh: Mượn nhà để ở, tự đi chợ mua thịt cá

Tiết kiệm như vợ chồng hoàng tử Anh: Mượn nhà để ở, tự đi chợ mua thịt cá

Vợ chồng hoàng tử Anh William - Kate nổi tiếng với thói chi tiêu dè sẻn, trái ngược với hai vợ chồng người em Harry - Meghan.

Là người kế vị ngai vàng tương lai, vợ chồng hoàng tử Anh William được xem là hình mẫu tiêu biểu của người Anh trong việc tiêu tiền. Lối sống giản dị, không phô trương của họ rất được lòng người dân Anh.

Công nương Kate tự tay đi chợ, nấu ăn

Trong khoảng 3 năm đầu của cuộc hôn nhân, Kate và Hoàng tử William chuyển đến sinh sống ở đảo Anglesey và thuê nông trại Bordorgan trong nhiều năm. 

Công nương Kate được đặt biệt danh là “người tiết kiệm”. Thay vì thuê người, Kate rất thích nấu ăn và tự tay chăm sóc cho gia đình.

Công nương tự đến cửa hàng thịt và những người bán cá địa phương để mua thực phẩm tươi sống. Cô thường hay mua phi lê cá hồi hoặc cá tuyết. Những người bán hàng từng gặp cô cho biết: "Tôi ấn tượng ở Kate là cô ấy khá cẩn thận trong chuyện tiền bạc".

Học hỏi lối sống giản dị của vợ chồng hoàng tử Anh William  - Ảnh 4
Công nương Kate muốn tự tay mua thực phẩm và nấu ăn cho gia đình.

Giản dị trong cuộc sống đời thường

Đời thường, công nương Kate ăn mặc giản dị và ít khi trang điểm. Cô và nhà vua tương lai vẫn giữ thói quen thời trẻ là hẹn hò tại những quán rượu địa phương vào buổi tối. Những nhân viên tại đây nhận xét họ rất ấm áp, thân thiện, cởi mở với tất cả mọi người.

Học hỏi lối sống giản dị của vợ chồng hoàng tử Anh William  - Ảnh 1
Vợ chồng hoàng gia được nhận xét là thân thiện, ấm áp.

Hoàng tử William thường gọi một hoặc hai ly đồ uống có vị đắng. Trong khi đó, Kate thường gọi rượu vang trắng.

“Ở nhờ” khi đi du lịch để tiết kiệm chi phí

Để tiết kiệm khoản chi phí thuê khách sạn đắt đỏ, Hoàng tử William và Công nương Kate luôn sẵn sàng xin ở nhờ nhà bạn khi đi du lịch.

Trong một chuyến du lịch tại miền Nam nước Pháp kéo dài 10 ngày, thay vì thuê một khu nghỉ dưỡng hạng sang, vợ chồng hoàng tử Anh đã xin ở nhờ tòa lâu đài nổi tiếng xây dựng từ thế kỷ 16 của ông trùm truyền thông Michael Green.

Học hỏi lối sống giản dị của vợ chồng hoàng tử Anh William  - Ảnh 2
Họ sẵn sàng "ở nhờ" để tiết kiệm chi phí khi đi du lịch

Ngoài ra, cặp đôi hoàng gia còn có một danh sách bạn bè giàu có sẵn sàng cung cấp những chỗ ở miễn phí ở Thụy Sĩ, Barbados, Mustique và những địa điểm khác trên thế giới.

Học hỏi lối sống giản dị của vợ chồng hoàng tử Anh William  - Ảnh 1
Đôi vợ chồng hoàng tử có lối sống rất đơn giản

Thường xuyên mặc lại quần áo cũ

Mặc dù là công nương và có chi phí quần áo riêng do Hoàng gia cấp, Kate vẫn thường xuyên diện đi diện lại những bộ cánh cũ. Cô được phát hiện tái sử dụng nhiều váy áo đã cũ cả 4-5 năm. Ngay cả với các sự kiện ngoại giao, công nương Anh cũng không ngại mặc chiếc đầm đã diện nhiều lần trước đó, chỉ thay thế các phụ kiện đi kèm để trông mới mẻ hơn.

Điều này giúp Kate tiết kiệm cho Hoàng gia một nguồn kinh phí không nhỏ. 

Tiết kiệm như vợ chồng hoàng tử Anh: Mượn nhà để ở, tự đi chợ mua thịt cá - Ảnh 1
Công nương Kate mặc 1 chiếc đầm trong 5 năm tại 4 sự kiện khác nhau.

Cách tiêu tiền dè sẻn của vợ chồng hoàng tử Anh không chỉ làm hài lòng Nữ hoàng mà còn được xem là tấm gương cho người dân thuộc nền kinh tế thịnh vượng thứ hai châu Âu.

Chia sẻ facebook Thu Trần