Lối sống minh đạo: Thay đổi từ những thứ nhỏ nhặt

Thu Trần Đăng lúc: Thứ tư, 16/09/2020 12:09 (GMT +7)
Lối sống minh đạo hướng con người tới cái nhìn thực tế, thay đổi chính mình từ những điều nhỏ nhất trước khi muốn thay đổi thế giới.
Hashtag #Phong cách sống #NEWS #Tin tiêu điểm

Thay vì luôn nghĩ đến những mục tiêu lớn lao để có thể thay đổi cuộc sống, thay đổi bản thân, thì hãy quan tâm đến những điều nhỏ nhặt nhưng lại rất quan trọng. Đó là tư tưởng chính của lối sống minh đạo mà cuốn sách "Minh đạo nhân sinh" (First News xuất bản) thể hiện.

“Lối sống minh đạo” – Thay đổi cuộc đời từ những thứ nhỏ nhặt.
“Lối sống minh đạo” – Thay đổi cuộc đời từ những thứ nhỏ nhặt.

Tái tạo Đạo mỗi giây phút trong đời mình

Sống trong thời đại mạng xã hội và phải nghe nói nhiều về việc phải làm được điều lớn lao, phải sống thật ra trò, nhiều người bị căng thẳng khi so sánh bản thân với người thành công. 

Tuy nhiên, một bức tranh hoàn chỉnh phải được ghép từ những mảnh nhỏ. Hãy thay đổi từ những thứ nhỏ nhặt nhất để dần dần hoàn thiện mục tiêu của mình.

Muốn chinh phục đỉnh núi, ai cũng phải bắt đầu từ chân núi. Một ví dụ cụ thể là tỉ phú Bill Gates - người sáng lập Microsoft lừng danh, ông thành công chính nhờ bắt đầu bằng niềm yêu thích nhỏ bé khám phá chiếc máy tính để bàn. Từ những ý tưởng đơn giản như thế, ông thay đổi cả ngành IT thế giới.

Lối sống minh đạo hướng đến sự thay đổi từ chính bản thân chứ không phải cứ nhìn thành công của người khác rồi choáng ngợp và muốn từ bỏ. Đôi khi, sự thất bại đã xuất hiện khi chúng ta bắt đầu những thứ vượt ngoài khả năng cho phép của bản thân. Suy nghĩ lớn không sai nhưng đi từng bước nhỏ đến đích mới quan trọng.

Chú ý đến những điều hàng ngày diễn ra trong cuộc sống

Hãy chú ý đến những điều bình thường nhỏ nhặt đang làm mỗi ngày để xâu chuỗi nó thành kinh nghiệm sống. Đó chính là những gì biết được về bản thân và những gì bản thân cảm thấy phấn khích.

Tiếp thu tất cả những kiến thức rất cụ thể từ kinh nghiệm thực tế để dần mở ra nhiều con đường khác nhau, trong số đó sẽ xuất hiện những lựa chọn mới và khiến cho người ta tự làm mới bản thân hơn.

Quan sát sự thay đổi nhỏ nhất trong chính mình, lắng nghe ước muốn bản thân chính là cách hồi đáp lại những lựa chọn phù hợp với mục tiêu cuộc đời của mình.

Lối sống minh đạo cũng giống như câu thành ngữ Việt Nam “lấy ngắn nuôi dài”, những thành quả nhỏ nhất cũng thúc đẩy đến mục tiêu nhanh hơn. Và bởi thế, hãy thay đổi cách nhìn về cuộc sống này ở những khía cạnh nhỏ nhấ, bạn sẽ dần chinh phục những khát vọng vĩ đại.

Thế giới trải qua ngày tăng ca nhiễm Covid-19 kỷ lục Màn cải tạo phòng bếp gây ngỡ ngàng bởi sự “lột xác” vô cùng ngoạn mục Sở hữu làn da không tì vết khi tẩy da chết bằng cám gạo
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp