Lớp học trường làng có 44/50 học sinh đạt 9 điểm Văn trở lên kỳ thi THPT

Dũng Trần Đăng lúc: Thứ hai, 25/07/2022 09:43 (GMT +7)
Thành tích điểm trung bình môn Văn đạt 9,17 điểm của lớp học này khiến nhiều người bất ngờ bởi các em học sinh chỉ học tại ngôi trường rất bình thường.
Hashtag #Kỳ thi THPT Quốc gia #NEWS #Nóng trên MXH

Mới đây Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2022, dù không có “mưa điểm 10” nhưng thành tích điểm số đạt được của của nhiều sĩ tử vẫn khiến cộng đồng mạng trầm trồ. Trong số đó, không thể không kể đến một lớp học ở Hải Phòng có tới 44/50 học sinh đạt điểm 9 trở lên trong môn Văn, 6 trường hợp còn lại đạt điểm 8.25 trở lên, điểm trung bình đạt 9,17 điểm.

Lớp học trường làng có 44/50 học sinh đạt  9 điểm Văn trở lên kỳ thi THPT - Ảnh 1

 Đáng nói cách em học sinh tại lớp học này chỉ học ở ngôi trường làng rất bình thường chứ không phải trường chuyên hay hay lớp chọn được học chương trình đào tạo chất lượng cao, lớp học được nói đến ở đây là lớp 12C4, trường THPT Quang Trung, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng. 

 Thành tích của lớp học này đã giúp cho thành phố Hải Phòng sau nhiều năm vắng bóng nay đã quay trở lại top 10 các tỉnh dẫn đầu điểm trung bình môn Văn trên cả nước. Thậm chí năm nay Hải Phòng còn là địa phương dẫn đầu điểm trung bình môn Văn với 7,688 thí sinh đạt trên 7,5 điểm, Thành phố này có hơn 22.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT.

Ngay sau khi bảng điểm môn Văn của lớp này được chia sẻ, dân mạng đã ráo riết truy tìm danh tính nữ giáo viên dạy môn Văn lớp này. Rất nhanh chóng, cư dân mạng đã tìm được "profile" của người đã dày công dẫn dắt, làm nên bảng điểm khủng này. Đó chính là cô gái Nguyễn Thị Hoài Thu - người đã có 21 năm kinh nghiệm dạy ở trường làng. Rất nhiều học sinh đã trưởng thành, trở thành luật sư, giáo viên, nhà báo, công an,... từ sự dẫn dắt của cô giáo tài năng và xinh đẹp này.

Lớp học trường làng có 44/50 học sinh đạt  9 điểm Văn trở lên kỳ thi THPT - Ảnh 2

Một lớp học khác ở Nghệ An cũng có 40/44 thí sinh đạt điểm môn Văn từ 9 điểm trở lên đó là lớp 12D1, trường THPT Anh Sơn tỉnh Nghệ An. Trên VnExpress, thầy Nguyễn Cảnh Tuấn, Hiệu trưởng THPT Anh Sơn 1 đã có lý giải về thành tích tưởng như không tưởng này. Thầy Tuấn cho biết, 12D1là lớp chọn khối D1 (Toán - Văn - Ngoại Ngữ). Ngay từ khâu tuyển sinh đầu vào lớp 10, nhà trường đã tuyển sinh rất kỹ dựa theo 3 tiêu chí: Từng có thành tích học sinh giỏi ở THCS ở môn Văn, Ngoại Ngữ; điểm thi vào lớp 10 môn Văn và Ngoại Ngữ đạt kết quả cao (xét từ cao xuống thấp); có các chứng chỉ Ngoại Ngữ quốc tế cũng là một ưu tiên.

Do đó việc các em học sinh trong lớp đạt điểm Văn cao cũng là điều dễ hiểu bởi các em đã được học nâng cao và trang bị thêm những kỹ năng làm bài sao cho đủ ý để đạt điểm tối đa.

Lớp học trường làng có 44/50 học sinh đạt  9 điểm Văn trở lên kỳ thi THPT - Ảnh 3

    

Điểm chuẩn đại học Ngoại Thương năm 2022: Thấp nhất 27,5 điểm mới đỗ Điểm chuẩn trường đại học Hà Nội năm 2022 Link tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia 2022 cả nước
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp