Lý do các nhà hàng, khách sạn thường đổ đá viên vào bồn cầu

Lý do các nhà hàng, khách sạn thường đổ đá viên vào bồn cầu

Bồn cầu trong các nhà hàng, quán bar, khách sạn thường được rải đầy đá lạnh vào những lúc dọn dẹp. Bạn có biết lý do của hành động này?

Để điều hành các nhà hàng, khách sạn, quán bar, đội ngũ quản lý có hàng tá công việc không tên bên cạnh những nhiệm vụ cơ bản được giao. Trong đó họ cũng nắm trong tay không ít các mẹo vặt để áp dụng thường ngày, chẳng hạn như việc đổ đá lạnh vào bồn cầu trong nhà vệ sinh. 

Lý do các nhà hàng, khách sạn thường đổ đá viên vào bồn cầu? - Ảnh 1
Bồn vệ sinh đứng trong nhà vệ sinh nam thường được đổ đá viên nhiều nhất

Không ít người thắc mắc họ làm như vậy với mục đích gì. Câu trả lời là do bồn cầu trong các nhà hàng, quán bar, khách sạn thường có mùi hôi và hay bị tắc do ý thức của khách hàng chưa tốt. Trong khi đó, đá có khả năng khử mùi và giúp thông tắc hữu hiệu.

Các nhà khoa học đã chứng minh, đá lạnh giúp ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn, thông qua đó giúp khử mùi hôi tuyệt vời, nhất là mùi hôi trong nhà vệ sinh.

Ngoài ra, khi bỏ đá vào bồn cầu, các phản ứng hoá học giữa các chất bám trên thành bồn cầu sẽ xảy ra chậm hơn hoặc không xảy ra do ở nhiệt độ thấp, từ đó bảo vệ lớp men bồn cầu không bị ố, bám cặn.

Bỏ đá lạnh vào bồn cầu cũng sẽ làm loãng dung dịch amoniac trong nước tiểu, giảm mùi hôi khi khách quên giật nước.

Điều quan trọng hơn cả là, đá viên sẽ bị cuốn trôi sau khi giật nước từ đó tạo ra áp lực mạnh đẩy xuống bên dưới, nếu gặp phần tắc nghẽn sẽ giúp thông luôn phần tắc ấy.

Do đó, các nhà hàng khách sạn áp dụng mẹo này như một phương pháp khử mùi và ngăn tắc nghẽn vừa rẻ vừa hiệu quả trong khi việc dọn dẹp nhà vệ sinh không thể đáp ứng kịp thời.

Chia sẻ facebook Thanh Lê