Ba cựu tổng thổng Mỹ tình nguyện tiêm vaccine Covid-19

Ba cựu tổng thổng Mỹ tình nguyện tiêm vaccine Covid-19

Barack Obama, Bill Clinton và George W. Bush là ba tổng thống công bố tình nguyện dùng vaccine Covid-19, để thúc đẩy niềm tin đẩy lùi dịch bệnh trong dân chúng.

Sự kiện: Vaccine Covid-19

Trong một cuộc phỏng vấn hôm 3/12, cựu tổng thống thứ 44 của nước Mỹ - Barack Obama - đã bày tỏ sự sẵn sàng trong việc dùng thử vaccine Covid-19.

Ba cựu tổng thổng Mỹ tình nguyện tiêm vaccine Covid-19 - Ảnh 1
Ông Barack Obama - tổng thống thứ 44 của nước Mỹ.

Ông Obama chia sẻ: "Tôi hoàn toàn tin tưởng vào những người mà mình quen biết và từng làm việc cùng, Anthony Fauci là một trong số đó, nếu ông ấy nói với tôi rằng vaccine này an toàn và tôi nên dùng nó để tránh bị nhiễm Covid-19, tôi sẽ rất sẵn lòng".

Trước đó ngày 2/12, thư kí truyền thông của của tổng thống thứ 42 của nước Mỹ - Bill Clinton - cũng cho biết: Ông Bill Clinton sẵn sàng công khai tiêm vaccine Covid-19 chỉ để thúc đẩy niềm tin của công chúng vào giải pháp y tế này.

Ba cựu tổng thổng Mỹ tình nguyện tiêm vaccine Covid-19 - Ảnh 1
Ông Bill Clinton - tổng thống thứ 42 của nước Mỹ.

"Ông Clinton chắc chắn sẽ tiêm vaccine ngay khi được phê duyệt, nếu giới chức y tế cảm thấy điều đó là cần thiết" - bà Urena, thư kí truyền thông của ông Bill Clinton nói.

Theo thông tin từ CNN cho biết, cố vấn cấp cao của cựu tổng thống Mỹ George W.Bush cũng đã chia sẻ về việc liên hệ với hai chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực y tế là bác sĩ Anthony Fauci và Deborah Birx về vấn đề vaccine Covid-19: "Mới đây, ông Bush đã yêu cầu tôi liên lạc với hai bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực y tế để nói rằng ông ấy rất vui lòng nếu như làm được điều gì đó để khuyến khích người dân Mỹ sử dụng vaccine".

Ba cựu tổng thổng Mỹ tình nguyện tiêm vaccine Covid-19 - Ảnh 1
Ông George W.Bush tổng thống thứ 43 của nước Mỹ.

"Ông ấy sẵn sàng công khai việc sử dụng vaccine Covid-19, nếu như có kết quả kiểm nghiệm an toàn và đã phân phối tới cho những đối tượng ưu tiên" – người này nói thêm.

Đại dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp và khó lường tại Mỹ. Hiện tổng số ca nhiễm tại nước này đã chạm ngưỡng hơn 14 triệu người nhiễm với 279,865 trường hợp tử vong. Theo số liệu từ một dự án về theo dõi dịch bệnh Covid-19, số lượng bệnh nhân nằm viện tại Mỹ tính đến ngày 2/12 đã lên tới 100.226 người. Các bang tại Mỹ hiện đang phải đối mặt với tình trạng bùng phát số lượng lớn ca nhiễm Covid-19 mới, với mức 1 triệu ca nhiễm/tuần sau khi người dân tham gia vào các lễ hội cuối năm.

Ngày 2/12, Vương quốc Anh đã trở thành nước đầu tiên trên thế giới phê duyệt lưu hành vaccine phòng ngừa dịch bệnh Covid-19. Chính phủ Anh đã phê duyệt cho việc sử dụng vaccine phòng Covid-19 do hai hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ và BioNTech của Đức phối hợp bào chế. Theo đó, Anh sẽ lưu hành vaccine này từ tuần tới.

Chia sẻ facebook Lệ Nguyễn