Lý do Quang Hải, Bùi Tiến Dũng được đề nghị ưu tiên sử dụng vaccine Covid-19

Lý do Quang Hải, Bùi Tiến Dũng được đề nghị ưu tiên sử dụng vaccine Covid-19

Thời gian tới, các CLB Hà Nội FC, Sài Gòn FC và Viettel sẽ phải ra nước ngoài thi đấu nên đề nghị ưu tiên sử dụng vaccine Covid-19 sớm cho các cầu thủ.

Hôm qua, ngày 4/3, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã có công văn gửi Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), đề nghị báo cáo lên Tổng cục Thể dục Thể thao, Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch xin phép Chính phủ, Bộ Y tế cho phép các cầu thủ, các cánh bộ trong ban huấn luyện các CLB Hà Nội FC, Viettel và Sài Gòn FC được ưu tiên sử dụng vaccine Covid-19 sớm.

Giải thích cho yêu cầu này, VPF đưa ra nguyên do là bởi cả 3 CLB trên sẽ lần lượt phải ra nước ngoài thi đấu tại AFC Champions League và AFC Cup. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 thì các trận đấu trên sẽ đều tổ chức ở các sân trung lập trong khu vực.

Lý do Quang Hải, Bùi Tiến Dũng được đề nghị ưu tiên sử dụng vaccine Covid-19 - Ảnh 1
Quang Hải và các đồng đội sẽ phải đi du đấu ở nước ngoài.

CLB Viettel thi đấu vòng bảng AFC Champions League từ ngày 21/4 đến 7/5, địa điểm tổ chức nhiều khả năng ở Thái Lan. Sài Gòn FC và Hà Nội FC thi đấu vòng bảng AFC Cup từ ngày 21/6 – 28/6, địa điểm tổ chức dự kiến ở Singapore.

Theo quy định của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), các CLB tham dự hai giải đấu kể trên đều không phải cách ly 14 ngày khi sang nước đăng cai bảng đấu. Tuy nhiên, khi trở về Việt Nam, các cầu thủ và ban huấn luyện của 3 CLB này vẫn phải cách ly 14 ngày và không thể loại trừ nguy cơ lây nhiễm ở nước ngoài có thể xảy ra.

Lý do Quang Hải, Bùi Tiến Dũng được đề nghị ưu tiên sử dụng vaccine Covid-19 - Ảnh 1
Quang Hải và các đồng đội được đề nghị sử dụng vaccine Covid-19 sớm.

Chính vì những lý do trên, theo VPF thì việc ưu tiên tiêm Vaccine cho các cầu thủ và ban huấn luyện của 3 CLB trên là cần thiết, hạn chế tối đa các nguy cơ lây nhiễm có thể gặp phải. Theo quy định từ đại diện Tổng cục TDTT cho biết thì chỉ các VĐV tham dự các giải đấu ở nước ngoài và Olympic mới thuộc diện ưu tiên tiêm vaccine. Hiện tại, VPF vẫn đang chờ phản hồi từ các cấp cao hơn để đợi sự chấp thuận.