Lý Hùng: "Trước khi qua đời, cha hôn từng người con"

Thu Trần Đăng lúc: Thứ năm, 22/10/2020 18:12 (GMT +7)
Trước nỗi đau mất cha, Lý Hùng chia sẻ: "Tôi như mất một phần tâm hồn mình, cảm thấy hụt hẫng, chông chênh"
Hashtag #Lý Hùng #Hồ Ngọc Hà #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Như đã thông tin, vào lúc 5h sáng ngày 22/10, NSND Lý Huỳnh qua đời tại nhà riêng sau thời gian dài chữa bệnh thận và tim. Ông hưởng thọ 78 tuổi. 

Sự ra đi của võ sư kiêm diễn viên, nhà sản xuất phim khiến đồng nghiệp và khán giả tiếc nuối. 

Tài tử Lý Hùng, con trai của nghệ sĩ Lý Huỳnh, nghẹn ngào chia sẻ: "Trước khi qua đời, cha tôi nằm viện nửa tháng. Cha nằm ở phòng cấp cứu đặc biệt tại Bệnh viện Chợ Rẫy, được bác sĩ chăm sóc 24/24. Anh em tôi nói với bác sĩ tìm mọi cách để cứu cha, dù tốn bao nhiêu tiền cũng được. Nhưng cha tôi yếu quá, không thể qua được. Ông nằm viện nhưng liên tục đòi về nhà".

Lý Hùng: 'Trước khi qua đời, cha hôn từng người con' - Ảnh 1

Anh cũng chia sẻ thêm "Trước khi mất, cha tôi tỉnh táo lắm. Ông dặn dò và hôn từng người con. Ông dặn tôi phải chăm sóc mẹ chu đáo trong khi nước mắt tràn chảy. Tôi sống cùng cha mẹ nhiều năm nay nên sự ra đi của cha khiến tôi hụt hẫng, cảm thấy như mất một phần tâm hồn".

Đối với Lý Hùng, NSND Lý Huỳnh có vai trò quan trọng trong cuộc đời anh. Chính ông là người dẫn dắt anh học võ và hướng anh theo điện ảnh.

Nam diễn viên chia sẻ sự trưởng thành cũng như thành công của anh ngày nay đều có công sức của cha. Tính cách của Lý Hùng cũng ảnh hưởng từ ông rất nhiều. Anh học được ở cha nghị lực mạnh mẽ, phi thường. 

Lý Hùng: 'Trước khi qua đời, cha hôn từng người con' - Ảnh 2

Lý Hùng nhớ lại thời gian chập chững vào nghề diễn, được cha đưa đến đoàn phim, dạy cách diễn xuất.

"Tôi vẫn nhớ hình ảnh cha dùng bút màu, gạch chân từng câu thoại để tôi học kịch bản. Ông kiên nhẫn, giải thích góp ý khi tôi chưa làm đúng. Cha tôi là võ sư nhưng tính cách nhẹ nhàng, ấm áp. Ông chưa từng đánh con", nam diễn viên nhớ lại.

Ngay cả khi Lý Hùng trưởng thành, nổi tiếng, Lý Huỳnh vẫn đưa ra những lời khuyên hữu ích với con trai. Nhờ những lời khuyên đó, anh giữ được hình ảnh đẹp trong lòng khán giả.

Lý Hùng: 'Trước khi qua đời, cha hôn từng người con' - Ảnh 3

NSND Lý Huỳnh từng được đánh giá là một trong bốn ngôi sao võ thuật của miền Nam trước năm 1975. Ông là võ sư chưởng môn của lò võ Huỳnh Tiền, nổi tiếng với chiêu liên hoàn bát cước.

Từ năm 1972, ông chuyển sang đóng phim và làm nhà sản xuất. Ông là người đầu tiên đưa võ thuật vào phim ảnh Việt. Những bộ phim mang đậm dấu ấn của NSND Lý Huỳnh như Long hổ sát đấu, Quái nữ Việt Quyền Đạo, Báu kiếm rửa hận thù, Hải vụ 709...

Lý Hùng: 'Trước khi qua đời, cha hôn từng người con' - Ảnh 4

Thập niên 1990, ông tiên phong trong vai trò sản xuất, tự bỏ vốn làm phim và hợp tác với Hong Kong trong các phim Kế hoạch 99, Hồng hải tặc… Bộ phim cuối cùng ông tham gia với vai trò đạo diễn là Tây Sơn hào kiệt. Năm 2012, ông được phong tặng danh hiệu nghệ sĩ nhân dân.

Lý Hùng: 'Trước khi qua đời, cha hôn từng người con' - Ảnh 5
Nghệ sĩ Nhân dân Lý Huỳnh qua đời
Copy URL
Hồ Ngọc Hà
[Ẩn - Hiện]

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp