Mắc bạn 5 sai lầm khi sử dụng kem dưỡng ẩm làm phản tác dụng

Mắc bạn 5 sai lầm khi sử dụng kem dưỡng ẩm làm phản tác dụng

Kem dưỡng ẩm hay kem làm mềm da là hỗn hợp phức tạp các tác nhân hóa học được điều chế đặc biệt để khiến lớp da ngoài mịn hơn và mềm dẻo hơn

Kem dưỡng ẩm là món mỹ phẩm không thể thiếu trong quá trình chăm sóc da nhưng bạn cần lưu ý 5 sai lầm dễ mắc phải khi sử dụng kem dưỡng khiến da không được cải thiện tích cực.

Giá thành không phải điều quan trọng nhất

Nhiều người hay suy nghĩ sản phẩm có giá thành càng cao thì chất lượng càng tốt. Đây là quan điểm không hoàn toàn sai nhưng cũng không đúng hoàn toàn. Đôi khi, một sản phẩm rất đắt tiền nhưng không phù hợp với tình trạng da cũng dẫn đến trường hợp phản tác dụng. 

Lựa chọn kem dưỡng ẩm dựa vào giá thành
Lựa chọn kem dưỡng ẩm dựa vào giá thành

Kem dưỡng ẩm cần lựa chọn phù hợp với làn da dựa trên các tiêu chí như thành phần, kết cấu, nguồn gốc và ưu tiên các sản phẩm chứa thành phần tự nhiên, lành tính, an toàn cho da. Một trong những dưỡng chất cần có như Hyaluronic acid, Glycerin, vitamin A, B, C, E.

Quan điểm sai lầm về da mụn không nên sử dụng kem dưỡng ẩm

Một trong những nguyên nhân khiến da mụn chính là tình trạng da tiết nhiều dầu nhờn do thiếu độ ẩm cần thiết. Đây là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn và các tác nhân từ bên ngoài ảnh hưởng, tác động, phát triển khiến da bị viêm mụn. Một sản phẩm kem dưỡng ẩm phù hợp cho da sẽ giúp hạn chế tình trạng sinh bã nhờn và ngăn ngừa mụn phát triển.

Da mụn thì vẫn cần sử dụng kem dưỡng ẩm
Da mụn thì vẫn cần sử dụng kem dưỡng ẩm

Không sử dụng kem dưỡng ẩm thường xuyên

Chăm sóc da là một quy trình cần thực hiện thường xuyên để làn da được chăm sóc tốt tránh tình trạng khô rát, sần sùi, khó chịu trên da. Ngoài ra, mỗi khi tiết trời chuyển mùa thì kem dưỡng ẩm càng cần thiết hơn. Kem dưỡng ẩm là trợ thủ đắc lực để da bạn trở nên trắng hồng tự nhiên, mịn màng và rạng rỡ.

Không chọn lựa kem dưỡng ẩm phù hợp

Kem dưỡng ẩm có rất nhiều loại đến từ nhiều hãng khác nhau. Chính vì thế, bạn cần lựa chọn kem dưỡng ẩm phù hợp với tình trạng da của bản thân. Chẳng hạn như da khô thì sử dụng kem dưỡng ẩm dạng cream đặc, da dầu thì kem dưỡng ẩm dạng gel, lotion.

Đứng trước nhiều loại kem dưỡng không biết nên chọn loại nào
Đứng trước nhiều loại kem dưỡng không biết nên chọn loại nào

Không đủ thời gian để kem dưỡng ẩm thẩm thấu vào da

Tất cả các bước trong quy trình chăm sóc da đều cần thời gian để sản phẩm được thẩm thấu vào da. Nếu các bước được thực hiện mà thời gian không đủ khiến hiệu quả bị giảm đi. Hơn thế, việc làm đó khiến da bị xấu đi, không mịn màng và dễ dàng gây kích ứng trên da.

Chính vì thế, khi sử dụng kem dưỡng ẩm thì cần chờ ít nhất 3 phút để sản phẩm được thẩm thấu hoàn toàn vào da giúp da được căng mịn, trắng sáng, chắc khỏe.

Kem dưỡng ẩm cần ít nhất 3 phút để thẩm thấu vào da
Kem dưỡng ẩm cần ít nhất 3 phút để thẩm thấu vào da
Chia sẻ facebook Trúc Quỳnh