Mạc Văn Khoa: Đàn ông vào quán ăn thà nhịn chứ đừng chia tiền với phụ nữ

Hưng Nguyễn Đăng lúc: Thứ năm, 08/09/2022 11:10 (GMT +7)
Phát ngôn của Mạc Văn Khoa về chuyện tiền bạc trong một chương trình truyền hình khiến MXH bùng nổ tranh cãi.

Đối với những cặp mới tìm hiểu, chuyện tiền bạc trong buổi hẹn hò vốn là chuyện rất tế nhị. Nhưng trong bất kỳ thời điểm nào, đây vẫn là vấn đề muôn thuở được đem ra bàn bạc và phân tích. Thế nhưng khi nhận thức bình đẳng nam nữ ngày càng phát triển, câu chuyện "Ai nên trả tiền khi đi hẹn hò?" lại bùng nổ nhiều ý kiến trái chiều.

Lâm Vĩ Dạ cho rằng hẹn hò chia đôi tiền là để chia sẻ
Lâm Vĩ Dạ cho rằng hẹn hò chia đôi tiền là để chia sẻ

Trong chương trình “Sao Hỏa Sao Kim” diễn viên Mạc Văn Khoa từng chia sẻ quan điểm của mình về vấn đề trả tiền khi đi hẹn hò và nhận được nhiều ý kiến đồng tình từ khán giả. Khi phía bên nữ có Lâm Vỹ Dạ, Hari Won, DJ Mie,... cho rằng giữ nam và nữ là bình đẳng. Đàn ông đi làm kiếm tiền cực khổ thì phụ nữ cũng vậy, bởi thế không nên đè trách nhiệm kinh tế lên người đàn ông và việc chia đôi tiền ăn là để chia sẻ. 

Nói đến đây, Mạc Văn Khoa liền phản đối, anh nói: “Đã là đàn ông thà nhịn ăn, thà nhìn người phụ nữ ăn chứ đừng chia đôi số tiền đó. Tại sao đàn ông lại phải trả tiền ăn cho người phụ nữ lúc yêu bởi vì sau khi cưới về không được cầm tiền nữa”. Nam diễn viên cho rằng việc trả tiền khi đi hẹn hò cũng là cái sĩ diện của một người đàn ông.

Mạc Văn Khoa: Đàn ông vào quán ăn thà nhịn chứ đừng chia tiền với phụ nữ - Ảnh 2
Mạc Văn Khoa phản đối gay gắt việc chia đôi tình phí
Mạc Văn Khoa phản đối gay gắt việc chia đôi tình phí

Câu nói này của Mạc Văn Khoa sau khi được chia sẻ lại trên MXH nhận về nhiều ý kiến trái chiều khác nhau. Hầu hết mọi người cho rằng đàn ông trả tiền khi đi hẹn hò không sai, nhưng để nói là trả vì sợ sau này cưới nhau rồi sẽ không được cầm thì chưa đúng lắm. Bởi không phải người nào chúng ta đi hẹn hò cũng sẽ đi đến hôn nhân. Việc trả tiền nên thuận theo ý của cả hai sẽ tốt hơn của đối phương lẫn bản thân người đàn ông. 

“Tình phí” luôn là câu chuyện gây khó khăn cho những cặp đôi yêu nhau.
“Tình phí” luôn là câu chuyện gây khó khăn cho những cặp đôi yêu nhau.

Thực tế, còn khá nhiều người cho rằng bạn nam thì phải chi trả cho các buổi hẹn rồi coi họ như một cái máy ATM di động vậy. Bạn nam cũng vì sĩ diện mà trả tiền thì cũng không phải cách hay. Chia sẻ tình phí không phải việc bạn cố gắng rạch ròi các khoản chi tiêu, phòng ngừa trường hợp chia tay đòi quà, mà thể hiện sự quan tâm, thấu hiểu và đồng cảm với người yêu. Tình yêu mà có sự san sẻ, cho đi mới là tình yêu bền chặt.

Bị bạn gái chia tay, người đàn ông báo cảnh sát "đòi quà", liệt kê "tình phí" dài như sớ Mạc Văn Khoa kể về nơi diễn ra nụ hôn đầu với vợ, thừa nhận "nhìn mặt em hơi khó hôn" Mạc Văn Khoa được bà xã tặng bánh kem bún đậu mắm tôm trong ngày sinh nhật

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp