MC 3000 chữ Thanh Thanh Huyền hé lộ về lời đồn lương cao của người dẫn chương trình

Kelly Tran Đăng lúc: Thứ ba, 11/01/2022 23:21 (GMT +7)
MC Thanh Thanh Huyền đã có những chia sẻ gây chú ý về thu nhập của công việc người dẫn chương trình.
Hashtag #MC/BTV Truyền hình #Bạnbiếtgìchưa #Nhật ký showbiz

Đặng Dương Thanh Thanh Huyền được biết đến là một trong những MC xinh đẹp, giỏi giang. Cô từng lọt Top 15 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 từng gắn bó với VTV từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Cô cũng được biết đến biết biệt danh MC 3000 chữ khi đọc liền một mạch tên của rất quan khách đến từ nhiều quốc gia không sai, không vấp và không cần nhìn giấy.

Với nhiều người trẻ, Thanh Thanh Huyền và công việc của cô thật đáng nể và đáng ước ao. Nhiều người cũng cho rằng thu nhập nghề từ nghề MC sẽ cao ngất ngưỡng vì như thế mới xứng với tài năng của những người dẫn. Thế nhưng, sự thực có như thế? MC Thanh Thanh Huyền vừa có những chia sẻ gây chú ý về lương của MC.

>>Xem thêm: Vì sao Thùy Tiên đăng quang Miss Grand, 'MC 3000 chữ' Thanh Thanh Huyền lý giải thuyết phục

MC 3000 chữ Thanh Thanh Huyền hé lộ về lời đồn lương cao của người dẫn chương trình - Ảnh 1

Cụ thể, MC Thanh Thanh Huyền cho biết thu nhập chính của cô nằm ở sự kiện, tiệc tất niên cuối năm của các tập đoàn, quảng cáo sản phẩm. Ngoài ra, nữ MC còn có thêm nguồn thu từ việc viết nội dung quảng cáo sản phẩm còn thực tế thu nhập từ đài truyền hình không hề cao.

"Thu nhập từ đài truyền hình không như là mơ. Ai nghĩ làm giàu từ việc dẫn chương trình ở đài truyền hình thì nên bỏ suy nghĩ đó đi. Bởi một bản tin như vậy thì mức cát xê của Huyền rất thấp. Trung bình một tin như vậy chỉ dưới 500.000 đồng thôi, dưới rất nhiều luôn ấy, không tiện nói ra", Thanh Huyền chia sẻ.

MC 3000 chữ Thanh Thanh Huyền hé lộ về lời đồn lương cao của người dẫn chương trình - Ảnh 2

Những chia sẻ của Thanh Huyền về thu nhập của MC khiến nhiều khán giả khá bất ngờ. Nhưng nếu theo dõi các MC, BTV thì Thanh Thanh Huyền không phải người đầu tiên đề cập đến vấn đề mức lương không như mơ của nghề dẫn chương trình.

Tước đây, ca sĩ Bông Mai người từng có 12 năm làm BTV tại VTV từng tiết lộ: "Nếu chỉ trông vào lương thì sẽ không đủ để sống thoải mái. VTV không trả lương quá thấp, chỉ đảm bảo đủ sống thôi. Nếu trông chờ vào tiền lương với nhiều con số 0 thì tôi nghĩ nhiều người sẽ thất vọng".

Ngoài ra, cũng nói về thu nhập của người dẫn chương trình tại Đài truyền hình Quốc gia, BTV "Chuyển động 24h" Hữu Trí từng chia sẻ trên TikTok rằng đây là câu hỏi khá nhạy cảm. Tuy nhiên, Hữu Trí cũng chia sẻ thêm rằng lương ở VTV tùy thuộc vị trí và năng lực để quyết định và mỗi nhân viên tại nhà đài sẽ có hai khoản: Lương cơ bản và lương theo sản phẩm (hay còn gọi là nhuận bút).

MC 3000 chữ Thanh Thanh Huyền hé lộ về lời đồn lương cao của người dẫn chương trình - Ảnh 3

Trong đó, lương cơ bản sẽ được xét theo hệ số, thâm niên, học vị… Lương sản phẩm thì đối với từng bộ phận khác nhau như bộ phận âm thanh, ánh sáng được nhận khoán một khoản nhất định, phóng viên, biên tập viên sẽ thì mức lương sẽ tùy vào sản phẩm. Nếu dẫn nhiều bản tin hơn hoặc chất lượng dẫn tốt thì được chấm nhuận cao, thu nhập tốt hơn.

MC 3000 chữ Thanh Thanh Huyền hé lộ về lời đồn lương cao của người dẫn chương trình - Ảnh 4

Đặc biệt, nếu những BTV khác không chia sẻ con số cụ thể thì cách đây vài năm, BTV Ngọc Trinh từng tiết lộ trong một bài phỏng vấn mức lương của cô tại VTV thời điểm điểm đó là 20-25 triệu đồng/tháng. Trong khi đó, BTV Hữu Bằng có lương thấp hơn cô bạn đồng nghiệp.

Vì sao Thùy Tiên đăng quang Miss Grand, "MC 3000 chữ" Thanh Thanh Huyền lý giải thuyết phục MC "Chúng tôi là chiến sĩ" Hoàng Linh được chồng thứ 2 cưng như trứng mỏng MC Đan Lê tái xuất màn ảnh sau 3 năm vắng bóng trong "Anh có phải đàn ông không?"

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp