TP.HCM: Học sinh từ mầm non đến lớp 6 có thể đến trường sau Tết Nguyên đán 2022

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ ba, 11/01/2022 20:52 (GMT +7)
Sau Tết Nhâm Dần 2022, để học sinh từ mầm non đến lớp 6 có thể quay lại trường, UBND TP.HCM yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM xây dựng kế hoạch cụ thể.
Hashtag #Covid-19 ở TP.HCM #Bạnbiếtgìchưa #Nóng trên MXH

Theo Zing, tại hội nghị triển khai công tác năm 2022 của UBND quận 3 diễn ra sáng nay ngày 11/1, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết để học sinh có thể học tập bình thường, cơ quan chức năng toàn địa bàn đang khôi phục dần. Hiện tại, trên địa bàn TP học sinh từ lớp 7 trở lên song song với học trực tuyến, đã có thể đi học trực tiếp.

Với khối lớp từ mầm non đến lớp 6, để các em có thể quay lại trường sau Tết Nhâm Dần 2022, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã được UBND thành phố yêu xây dựng kế hoạch cụ thể. Phương châm của thành phố đề ra đó là tạo mọi điều kiện cho các em được học tập nhưng phải đảm bảo an toàn về mọi mặt.

TP.HCM : Học sinh từ mầm non đến lớp 6 có thể đến trường sau Tết Nguyên đán 2022 - Ảnh Thanh Niên
TP.HCM : Học sinh từ mầm non đến lớp 6 có thể đến trường sau Tết Nguyên đán 2022 - Ảnh Thanh Niên

>>> Xem thêm: Tàu Cát Linh - Hà Đông vận hành từ sáng mồng Một để phục vụ khách du xuân

Cụ thể, ông Dương Anh Đức nhấn mạnh: "Thế hệ học sinh hiện nay đã chịu thiệt thòi suốt 2 năm qua do ảnh hưởng dịch Covid-19. Chúng ta cần bù đắp cho các cháu trong thời gian tới bằng việc tạo điều kiện học tập tốt nhất".

Đề cập đến vấn đề hậu Covid-19, Phó chủ tịch UBND TP.HCM cho hay Việt Nam và thế giới gần đây, đã nói nhiều về việc này. Cụ thể có những người sau khi mắc Covid-19 chịu di chứng nhẹ như mất vị giác, khứu giác thời gian dài, nặng hơn là bị tổn thương nội tạng dù đã được bảo vệ, chữa trị vô cùng cẩn thận.

Liên quan đến vấn đề này, ông Dương Anh Đức nêu quan điểm: "Những di chứng, hậu quả của dịch Covid-19 mang lại còn gây nhiều tranh cãi, cần thời gian để nghiên cứu, phân tích. Vì vậy, phương án tốt nhất hiện nay là cố gắng giữ để không ai mắc Covid-19".

Ảnh Thanh Niên
Ảnh Thanh Niên

Trước đó, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tại buổi họp báo về tình hình dịch Covid-19 ở TP.HCM, đã phủ nhận việc chờ hoàn thành tiêm vaccine cho nhóm 5-11 tuổi thì mới đề xuất cho học sinh tiểu học trở lại trường. Sở GD&ĐT khẳng định đây chỉ là một trong các tiêu chí để quyết định cho việc học sinh tiểu học bao giờ sẽ trở lại trường. Đồng thời cho biết, để mở rộng dạy học trực tiếp, đơn vị đã chuẩn bị và tham mưu lãnh đạo TP.HCM. Còn thời gian, kế hoạch cụ thể ra sao sẽ dựa trên chỉ đạo của UBND TP.HCM.

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2022 của học sinh 63 tỉnh, thành Một trường tiểu học thưởng lợn cho học sinh xuất sắc Hà Nội: Thêm 3 quận, huyện cho học sinh trở lại trường học trực tiếp từ tuần tới

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp