MC Đức Bảo tiết lộ cách kiếm 2000 USD/show, sự thật ra sao?

Đặng Kiên Đăng lúc: Thứ bảy, 13/08/2022 17:55 (GMT +7)
MC Đức Bảo hé hộ mức thu nhập của nghề MC, từ mức cát xê bèo bọt cho đến cả nghìn đô.
Hashtag #Sao Việt #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Ở Việt Nam, MC là một ngành nghề đặc thù và xuất hiện ở Việt Nam chưa lâu, tuy nhiên nó ngành càng phát triển mạnh mẽ và rầm rộ hơn nhất là khi MXH nở rộ nhanh chóng. Đặc biệt là các bạn trẻ rất yêu thích và mong muốn được theo đuổi công việc này bởi làm MC được ăn mặc đẹp, thu nhập khủng, sự thật có phải như vậy?

Mới đây MC Đức Bảo bất ngờ có chia sẻ thú vị về thu nhập của nghề MC khi bước chân vào VTV. Anh đăng tải video có tựa đề: "Hé lộ thu nhập MC: Liệu có nhiều số 0 như lời đồn?”. 

MC Đức Bảo tiết lộ cách kiếm 2000 USD/show, sự thật ra sao?  - Ảnh 1

Theo nam MC nhà đài, nếu ai mới chập chững bước vào nghề, con số đầu tiên nhận được chỉ dừng ở mức vài trăm nghìn đồng. Đó là chưa kể đến các khoản make-up, thuê trang phục nên không cẩn thận sẽ bị "âm" tiền. Nếu muốn có thu nhập tốt hơn buộc các MC phải tự trau dồi thêm những kỹ năng cần thiết của bản thân ví dụ như kỹ năng xử lý tình huống, trình độ ngoại ngữ cũng là yếu tố rất quan trọng.

Và chi tiết “ăn tiền” nhất của một MC đó là phải định hình được phong cách dẫn của mình. “Có thể xem, 10 triệu đồng là cột mốc đầu tiên cần vượt qua của một MC. Từ 10 đến 20 triệu đồng là cát-xê cho một sự kiện nếu MC có kinh nghiệm, một chút tiếng tăm và đã định hình được phong cách dẫn”,  MC Đức Bảo chia sẻ.

Theo lời nam MC nhà đài, để một MC đạt được mức cát xê từ 1.000 USD thì họ phải là người dày dặn kinh nghiệm và đã có chỗ đứng, độ nổi tiếng nhất định trong nghề. Có như vậy khách hàng mới đầu tư lớn cho cát xê của MC. Còn khi đạt được "cảnh giới" 2.000 USD thì đó thật sự là MC giỏi, sự xuất hiện của họ sẽ trở thành điểm nhấn sáng giá cho chương trình. Để đạt được mức độ này, mỗi người phải rèn luyện, học hỏi nghiêm túc.

MC Đức Bảo tiết lộ cách kiếm 2000 USD/show, sự thật ra sao?  - Ảnh 2
MC Đức Bảo tiết lộ cách kiếm 2000 USD/show, sự thật ra sao?  - Ảnh 3

Có thể lấy ví dụ về MC Trấn Thành trong chương  trình Rap Việt mùa đầu tiên. Trấn Thành dù ban đầu vướng phải nhiều ý kiến trái chiều nhưng càng về sau cái duyên và cả sự tinh tế trong các đưa đẩy cảm xúc cho thí sinh đã giúp anh được đón nhận nồng nhiệt. Và kết quả như bạn thấy MC Trấn Thành đã góp phần không hề nhỏ trong việc đưa môn nghệ thuật mới lạ này đến gần hơn với đại đa số người xem và Trấn Thành làm tốt điều đó. Khéo léo lồng ghép yếu tố cảm xúc vào chương trình & nghệ thuật dẫn chuyện của MC quốc dân khiến cho Rap Việt trở thành chương trình được khán giả mong đợi nhất.

MC Đức Bảo tiết lộ cách kiếm 2000 USD/show, sự thật ra sao?  - Ảnh 4
MC Đức Bảo tiết lộ cách kiếm 2000 USD/show, sự thật ra sao?  - Ảnh 5

Cuối cùng, về thu nhập của nghề dẫn chương trình, MC Đức Bảo khẳng định: “Thu nhập của một MC chuyên nghiệp và nghiêm túc là đủ, thậm chí là thừa để bạn sống với nghề mà không phải lo lắng, áp lực chuyện tiền bạc”. 

MC Đức Bảo lấy vợ cùng ngành: Luôn bị theo dõi từ xa vì "tai mắt khắp nơi" Căn hộ 6,5 tỷ rộng 127m² của MC Đức Bảo: Không gian mở, tone trắng xám hiện đại như tiệm cafe MC Hoàng Linh thoải mái để lộ "vết mực hình sư tử" ở tay khi đi làm
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp