Mẹo chăm sóc từng loại tóc dành cho nam giới

Lu Ân Đăng lúc: Thứ tư, 14/10/2020 17:37 (GMT +7)
Cũng như phụ nữ, nam giới cũng có những nỗi băn khoăn về tóc của mình cũng như những cách chăm sóc hiệu quả để có được mái tóc dày, đẹp, bóng mượt.
Hashtag #Bí quyết chăm sóc da dành cho phái mạnh #Tóc đẹp #Phong cách thời trang dành cho phái mạnh #Chăm sóc tóc và da #Mẹo vặt #BEAUTORY #Độ dáng

Không chỉ nữ giới mà nam giới của xã hội hiện đại cũng đặc biệt quan tâm đến việc chăm sóc cơ thể để luôn duy trì được vẻ ngoài tự tin, phong độ khi giao tiếp xã hội. Tóc luôn là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu của nam giới. Có một mái tóc đẹp, khoẻ chính là chìa khoá để bạn có vẻ ngoài tự tin, thu hút mọi ánh nhìn. Vậy bạn đã thật sự hiểu mái tóc của mình? Trước hết bạn phải hiểu được tóc của bạn thuộc chất tóc nào: tóc thẳng, xoăn,.. để có được những phương pháp chăm sóc phù hợp nhất.

 Chăm sóc tóc rối

Tóc rối là vấn đề chung của cánh mày râu. Nguyên do là lượng protein và độ ẩm trong tóc quá thấp. Cách thức cơ bản là sử dụng dầu xả dưỡng ẩm tốt để tóc trông bóng khoẻ và mềm mượt hơn. Bên cạnh đó bạn cũng nên tìm hiểu một số loại serum dưỡng tóc để có được chất dưỡng lâu dài cho mái tóc. Luôn sử dụng máy sấy sau khi gội đầu để kiểm soát được nếp tóc, từ đó mái tóc sẽ trông vào nếp gọn gàng hơn.

Mái tóc rối khiến bạn trông kém thu hút.
Mái tóc rối khiến bạn trông kém thu hút.

Chăm sóc tóc thẳng

Gội đầu mỗi ngày cùng việc sử dụng một chút dầu xã ủ tóc là cách chăm sóc tóc thẳng hiệu quả. Nếu bạn để tóc dài hãy tỉa tóc 6 tuần một lần để loại bỏ phần tóc chẻ ngọn. Để tránh tóc gãy rụng bạn nên chú ý khi đội nón bảo hiểm ra ngoài. Ngoài ra sử dụng các sản phẩm thiên nhiên như bơ, tinh dầu dừa,.. cũng giúp có một mái tóc bóng mượt.

Mai tóc thẳng phải chú trọng tỉa ngọn tóc thường xuyên.
Mai tóc thẳng phải chú trọng tỉa ngọn tóc thường xuyên.

Chăm sóc tóc thưa

Để chăm sóc tóc thưa thì cần sử dụng sản phẩm có thành phần chính là nước, vì điều này giúp tóc không lưu lại quá nhiều dưỡng chất dạng dầu làm tóc trông bị mỏng, kém bồng bềnh. Người có mái tóc thưa nên tránh sử dụng quá nhiều hoá chất trên tóc mà nên đặc biệt chú trọng đến những thành phần dưỡng từ thiên nhiên, kích thích mọc tóc như dầu dừa, bồ kết,.

Tóc thưa do sử dụng nhiều hoá chất trên tóc..
Tóc thưa do sử dụng nhiều hoá chất trên tóc..

Chăm sóc tóc gợn sóng

Điểm yếu của tóc gợn sóng là dễ tạo độ phồng quá đà khi vuốt keo. Hãy sử dụng những sản phẩm có chứa hydrate và nhiều dầu xả để giữ được nếp sóng cũng như mái tóc óng mướt, vào nếp hơn. Bổ sung sử dụng những loại serum bảo vệ tóc khi bạn có ý định tạo kiểu bằng máy nhiệt với phần nếp tóc lượn sóng của mình

Mái tóc lượn sóng dễ bị tạo độ phồng quá đà.
Mái tóc lượn sóng dễ bị tạo độ phồng quá đà.

Chăm sóc tóc xoăn

Tóc xoăn sẽ ngăn cản chất dầu tự nhiên đến nuôi dưỡng phần ngọn tóc. Vì vậy người có mái tóc xoăn thường bị xơ rối ở phần ngọn tóc. Để mái tóc xoăn trông đẹp hơn, bạn nên dùng sản phẩm dưỡng ẩm chuyên sâu và thường xuyên cắt tỉa phần ngọn để mái tóc trông gọn gàng

Mãi tóc xoăn dễ bị xơ ở phần ngọn tóc
Mãi tóc xoăn dễ bị xơ ở phần ngọn tóc
Nhiễm sắc thể Y dần biến mất gây nguy cơ “tuyệt chủng” cho nam giới
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp