Mẹo đổ xăng tiết kiệm giữa thời buổi xăng đắt như vàng

Mách bạn một số mẹo đồ xăng vừa tiết kiệm giữa thời xăng tăng giá chóng mặt mà lại giúp xe của bạn vẫn luôn bền đẹp.
Mẹo đổ xăng tiết kiệm giữa thời buổi xăng đắt như vàng - thumbnail

Giá xăng trong nước tăng mạnh, lên đến hơn 30 nghìn đồng một lít. Nhiều người nhận định vui rằng, xăng thời buổi này đắt như vàng, đi làm còn không lại tiền đổ xăng. Một vài mẹo nhỏ sau sẽ giúp những người tiêu dùng thông minh tiết kiệm được kha khá tiền đổ xăng và giữ “giá” cho chiếc “xế” của mình.

Đổ xăng theo các mẹo sau sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá chi phí
Đổ xăng theo các mẹo sau sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá chi phí

Nói “không” với đổ xăng đầy bình

Đổ xăng đầy bình sẽ khiến cho bạn tốn một khoản kha khá khi mà nó có nguy cơ gây hại cho xe vô cùng lớn. Lúc xăng đầy bình, xe của bạn sẽ phải tiêu tốn năng lượng nhiều hơn và phải hoạt động một cách nặng nề và thiếu trơn tru.

Cách tốt nhất là bạn đổ một lượng xăng vừa đủ cho hành trình đi hoặc đến ngưỡng gần đầy bình.

Đổ xăng đúng và cùng loại

Mỗi loại xe sẽ tiêu hao nhiên liệu và cần một loại nhiên liệu khác nhau. Điều này sẽ giúp xe chạy êm và tiết kiệm xăng hơn rất nhiều.

Với xe ga thì mọi người cần đổ xăng 95 và xe số thì nên dùng xăng 92. Nếu không đổ đúng loại, xăng sẽ không cháy hết mà tạo ra cặn trong xe khiến xe tốn công suất, tốn xăng hơn.

Lưu ý là luôn chọn đúng loại xăng để đổ cho chiếc 'chiến mã' nhé
Lưu ý là luôn chọn đúng loại xăng để đổ cho chiếc "chiến mã" nhé

Chọn “thời điểm vàng” để đổ xăng

Xăng rất dễ bay hơi, chính vì thế nếu bạn lựa chọn thời điểm là buổi trưa, thì bạn sẽ bị hao mòn một lượng xăng đáng kể. Thời gian dài thì số tiền mất do xăng bay hơi cũng kha khá đấy nhé.

Thời gian thích hợp nhất để đi đổ xăng là vào khoảng 5-8h sáng, khi đó nhiệt độ ở trong bồn chứa là thấp nhất.

Quan sát trạm đổ xăng “ruột” của cánh taxi

Bạn nên quan sát xem những tài xế taxi họ thường đổ xăng ở đâu vì họ đi rất nhiều và có kinh nghiệm trong vấn đề xăng dầu. Những người tài xế đó sẽ biết dâu là những cây xăng có chất lượng uy tín và không gian lận khách hàng.

Lưu ý tiểu xảo của nhân viên đổ xăng

Rất nhiều vụ gian lận xăng để trục lợi đã diễn ra đặc biệt là trong thời gian xăng quý như vàng hiện nay. Vì thế hãy luôn cẩn trọng với các nhân viên đổ xăng nhé.

Khi đổ xăng, bạn hãy lưu ý các hành động của nhân viên và luôn yêu cầu họ trả về số 0 trước khi đổ xăng cho bạn. Việc hai nhân viên cùng thao tác một máy đổ xăng là hành vi gian lận xăng mà một số nhân viên đổ xăng thường làm trong những giờ có khách đông đúc. Quan sát thật kỹ và có những khiếu nại kịp thời để không bị gian lận tiền đổ xăng nha.

Luôn để ý rằng nhân viên phải trả số chỉ về 0 rồi mới đổ xăng
Luôn để ý rằng nhân viên phải trả số chỉ về 0 rồi mới đổ xăng

Trên đây là một vài mẹo nhỏ muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có cho mình những thông tin hữu ích và thú vị để có thể tiết kiệm được kha khá tiền đổ xăng trong thời buổi xăng tăng giá chóng mặt như này nhé.