Mẹo phong thủy cho phòng tắm giúp "giữ tiền của" cực kỳ đơn giản, ai cũng ứng dụng được

Mẹo phong thủy cho phòng tắm giúp 'giữ tiền của' cực kỳ đơn giản, ai cũng ứng dụng được
Đậy nắp bồn cầu, đóng cửa phòng, treo gương, trồng cây xanh thích hợp và giữ không gian sạch sẽ là những mẹo phong thủy dễ dàng ứng dụng cho phòng tắm.
Sự kiện: Phong thủy nhà ở

Theo quan niệm phong thủy, phòng tắm là khu vực dễ làm ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ bởi đây là nơi có nhiều nước và cống thoát nước. Nước tượng trưng là cho tài lộc dồi dào thì cống rãnh lại là yếu tố khiến chúng ta liên tưởng đến sự thất thoát. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, luôn có cách để hóa giải những yếu tố phong thủy không tốt trong nhà, và phòng tắm cũng không là ngoại lệ.  Hãy áp dụng các mẹo đơn giản dưới đây để giữ tài lộc tốt hơn nhé!

1. Đậy nắp bồn cầu

Bồn cầu cần được đậy nắp sau khi sử dụng, vừa để cải thiện phong thủy phòng tắm vừa hạn chế độ ấm trong khu vực nhỏ, tránh gây nấm mốc. Ngoài ra, nếu có thể hãy đóng luôn nắp cống khi chưa dùng đến để tránh tiền tài bị trôi đi.

Mẹo phong thủy cho phòng tắm giúp
Bồn cầu cần được đậy nắp sau khi sử dụng, nếu có thể hãy đóng luôn nắp cống khi chưa dùng đến.

2. Đóng cửa phòng tắm

Tương tự như bồn cầu và nắp cống, bạn cũng nên đóng cửa phòng tắm ngay cả khi không có ai sử dụng để giữ lại nguồn năng lượng tích cực cũng như hạn chế tài lộc bị thất thoát theo quan niệm phong thủy nhé!

Mẹo phong thủy cho phòng tắm giúp
Đóng cửa phòng tắm ngay cả khi không có ai sử dụng để giữ lại nguồn năng lượng tích cực.

3. Tiết kiệm nước

Chắc chắn rồi, nước đại diện cho tài lộc, hơn nữa là nguồn tài nguyên quý giá nên cần được sử dụng tiết kiệm như điện. Nó không chỉ đúng về mặt phong thủy mà cả về kinh tế thì hóa đơn tiền nước của bạn hàng tháng sẽ giảm đi hẳn đấy.

Mẹo phong thủy cho phòng tắm giúp
Nước đại diện cho tài lộc, hơn nữa là nguồn tài nguyên quý giá nên cần được sử dụng tiết kiệm như điện. 

4. Trồng cây xanh

Cây xanh không chỉ mang lại vẻ sinh động mà còn có ý nghĩa về mặt phong thủy. Cây tươi tốt giúp xua đi cảm giác lạnh lẽo đặc trưng của phòng tắm. Một số cây ưa độ ẩm cao, có khả năng thanh lọc không khí như dương xỉ măng tây, thu hải đường, dây nhện, lưỡi hổ,... thì càng phù hợp hơn nữa!

Mẹo phong thủy cho phòng tắm giúp
Cây tươi tốt giúp xua đi cảm giác lạnh lẽo đặc trưng của phòng tắm.

5. Treo gương

Phòng tắm có diện tích nhỏ hơn hẳn so với các khu vực khác trong nhà, vì vậy một tấm gương treo vừa giúp nhân đôi ánh sáng, nhân rộng không gian mà còn góp phần mời gọi cũng như thúc đẩy nguồn năng lượng tích cực. Bạn cần lưu ý không để gương phản chiếu bồn toilet là được. 

Mẹo phong thủy cho phòng tắm giúp
Tấm gương góp phần mời gọi cũng như thúc đẩy nguồn năng lượng tích cực. 

6. Vệ sinh sạch sẽ

Giống như bất kỳ khu vực nào, phòng tắm cũng cần được vệ sinh sạch sẽ, dọn dẹp ngăn nắp để khơi gợi nguồn cảm hứng và suy nghĩ sáng suốt cho gia chủ. Phòng tắm đã nhỏ hẹp lại bừa bộn, ẩm mốc thì không thể tạo điều kiện đón năng lượng tích cực được.

Mẹo phong thủy cho phòng tắm giúp
Phòng tắm cần sạch sẽ, dọn dẹp ngăn nắp để khơi gợi nguồn cảm hứng và suy nghĩ sáng suốt cho gia chủ.
Chia sẻ facebook Copy URL
Hạ Vũ