Đừng ướp mắm muối, đây là mẹo ướp thịt bò ngon chuẩn chỉnh để thịt mềm ngọt như đầu bếp nấu

Huyền Nguyễn Đăng lúc: Thứ năm, 09/12/2021 22:36 (GMT +7)
Thịt bò mà ướp mắm, muối, thành phẩm sẽ tiết ra nước, khiến thịt dai và khô hơn. Bỏ túi ngay những mẹo ướp thịt bò này, đảm bảo thịt bò luôn mềm mọng!
Hashtag #Công thức nấu ăn #Mẹo sơ chế thực phẩm #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

1. Ướp thịt bò? Dùng mắm, muối hay đường mới ngon!

Cùng với thịt heo, thịt bò là thực phẩm quen thuộc được sử dụng nhiều trong chế biến món ăn. Tùy theo sở thích, bạn có thể thỏa sức sáng tạo, chế biến các món lẩu, nướng, xào, hầm... Thế nhưng, nếu sơ chế không đúng cách sẽ khiến thành phẩm khô, dai, mất đi chất dinh dưỡng. Vậy bạn thường ướp thịt bò như thế nào? Ướp chúng cùng mắm, muối hay sử dụng đường hoặc các gia vị khác? 

Ướp thịt bò nên dùng mắm, muối hay dùng đường?
Ướp thịt bò nên dùng mắm, muối hay dùng đường?

Trong bài viết này, hãy cùng 2 Đẹp tìm hiểu cách ướp thịt bò thế nào để thịt luôn mềm mọng, không bị khô, dai và vẫn giữ được hương vị đặc trưng nhé!

2. Hướng dẫn ướp thịt bò đúng cách

* Nguyên liệu ướp thịt bò

Thịt bò: 300gr

Nước tương: 1 muỗng canh

Dầu ăn: 1 muỗng canh

Nước cốt chanh: 1 muỗng cà phê

Đường: 1 muỗng cà phê

Tiêu: 1/2 muỗng cà phê

Hạt nêm: 1/2 muỗng cà phê

* Hướng dẫn ướp thịt bò

- Bước 1: Thịt bò sau khi mua về rửa sạch, đem ngâm vào tô có pha lẫn 1 muỗng cà phê nước cốt chanh nhằm loại bỏ máu đông còn đọng lại trên thịt.

Đừng ướp mắm muối, đây là mẹo ướp thịt bò ngon chuẩn chỉnh để thịt mềm ngọt như đầu bếp nấu - Ảnh 2

- Bước 2: Lấy thịt bò ra khỏi tô, dùng khăn giấy thấm khô rồi thái thành từng miếng vừa ăn. 

- Bước 3: Cho thịt bò vào tô, thêm 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm rồi trộn đều, ướp khoảng 15 phút. 

Đừng ướp mắm muối, đây là mẹo ướp thịt bò ngon chuẩn chỉnh để thịt mềm ngọt như đầu bếp nấu - Ảnh 3

- Bước 4: Đem thịt bò đi xào nấu như bình thường. Bạn có thể xào cùng hành tây, tỏi tây hoặc xào tỏi không đều rất ngon. 

Đừng ướp mắm muối, đây là mẹo ướp thịt bò ngon chuẩn chỉnh để thịt mềm ngọt như đầu bếp nấu - Ảnh 4

>>> Xem thêm: Cách làm thịt bò xào tỏi món ngon nóng hổi đậm đà cho bữa cơm chiều

3. Lưu ý khi sơ chế và chế biến thịt bò

- Bạn nên ướp thịt bò với đường bởi chúng giữ được độ mềm của thịt. Trong khi đó, nếu ướp chung với muối hoặc mắm sẽ khiến thịt tiết ra nước trước khi nấu, làm cho thịt dai và khô hơn. 

- Gia vị ướp thịt bò thường gồm: nước tương, hạt, nêm, hạt tiêu... để giúp thịt thơm và thấm đều gia vị hơn. Ngoài ra, bạn có thể ướp thịt bò cùng gừng, tỏi, ớt, sa tế... tùy theo món ăn chế biến. 

- Việc cho 1 muỗng canh dầu ăn vào trong quá tình ướp thịt sẽ giúp thịt nhanh mềm hơn trong quá trình nấu. 

- Thời gian ướp thịt tối thiểu là 15 phút, không nên ướp quá lâu sẽ khiến thịt bị sậm màu và không còn bắt mắt.

- Thịt bò nên chế biến trên lửa lớn, khi thịt vừa chín tới là được. Càng nấu lâu thì thịt bò càng dai hơn và mất đi vị ngọt đặc trưng (trừ món hầm).

Đừng ướp mắm muối, đây là mẹo ướp thịt bò ngon chuẩn chỉnh để thịt mềm ngọt như đầu bếp nấu - Ảnh 5

Vậy là bạn đã biết ướp thịt bò cùng mắm, muối hay cùng đường mới khiến món ăn thơm ngon, hấp dẫn rồi đúng không? Hãy áp dụng ngay trong khi nấu ăn và chúc bạn ngon miệng với những món ăn ngon từ thịt bò nhé!

Với nguyên liệu này, hành lá sơ chế 1 lần có thể bảo quản ăn dần cả tháng Thêm bước này khi luộc thịt, thịt luộc đảm bảo thơm phức, trắng tinh như ngoài tiệm 7 kiêng kỵ khi ăn thịt dê phải thuộc làu nếu muốn ăn vừa ngon vừa khỏe
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp