Miền Bắc chấm dứt nắng nóng, mưa lớn 2 ngày cuối tuần

Thanh Mai Đăng lúc: Thứ sáu, 05/08/2022 10:47 (GMT +7)
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết miền Bắc có khả năng mưa lớn và cuối tuần này.
Hashtag #Dự báo thời tiết

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua miền Bắc nên từ chiều tối ngày 4/8 miền Bắc đã trải qua một đêm mưa rào và dông, một số nơi có mưa lớn với lượng mưa trên 50 mm. Khu vực tập trung mưa lớn với lương mưa dày đặc trên 100mm là Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình và Lào Cai.

Đêm nay, ngày 5/8, mưa lớn tiếp diễn tại khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa với lượng phổ biến 40-80mm, có nơi trên 100 mm. Cũng từ hôm nay mưa sẽ gia tăng về cường độ và mở rộng về phạm vi. Sang đến ngày 6/8 mưa vẫn tiếp tục xảy ra, tuy nhiên ở Thanh Hóa và Nghệ An mưa sẽ giảm vào cuối tuần này khi lượng ghi nhận ở ngưỡng 30-60 mm, cục bộ trên 70 mm.

Miền Bắc chấm dứt nắng nóng,  mưa lớn 2 ngày cuối tuần - Ảnh 1

Theo chuyên gia, đợt mưa lớn này khả năng kéo dài đến ngày 7/8. Người dân đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Tại Hà Nội, chiều và tối trong 2 ngày cuối tuần có khả năng xảy ra mưa rào và dông. Ban ngày trời nắng, nhiệt độ cao nhất vẫn ở ngưỡng 35 độ C, oi nóng về trưa và chiều. Sau đó, nền nhiệt giảm dần và dao động trong mức 25-30 độ C. Sang đến ngày 7 /8 thời tiết thủ đô sẽ dễ chịu hơn khi trời không quá nóng, nền nhiệt chỉ từ khoảng 25-31 độ C, trời hửng nắng. 

Tây Nguyên và Nam Bộ chiều và tối có khả năng xảy ra mưa rào và dông. Lượng mưa phổ biến từ 20-40 mm/ngày kèm nguy cơ xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Miền Bắc chấm dứt nắng nóng,  mưa lớn 2 ngày cuối tuần - Ảnh 2

Khu vực Biển Đông bao gồm quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan được cảnh báo có mưa lớn đi kèm lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8

Đáng lưu ý, ngày 7/8, một vùng áp thấp khác có thể xuất hiện trên khu vực Biển Đông và khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới với xác suất 70-80%. Mô hình của Windy hiện giữ nguyên dự báo cho thấy một xoáy thuận nhiệt đới hoạt động trên Biển Đông vào ngày 8-9/8. Hình thái này có thể mạnh thành bão và di chuyển chủ yếu theo hướng tây bắc.

Bí quyết chọn chân váy dài thoáng mát, phù hợp với thời tiết ngày hè Dự báo thời tiết: Bão số 1 giật cấp 14 hướng về Quảng Ninh, Bắc Bộ mưa to từ chiều 2/7 Nhan sắc "cô gái thời tiết" Phạm Hạnh Quyên: Cao 1m73, mặt xinh dáng chuẩn

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp