Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm rét hại "kỷ lục", nhiệt độ thấp nhất 4 năm trở lại đây

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ bảy, 26/12/2020 17:33 (GMT +7)
Đợt rét này được nhận định là đợt rét đậm rét hại có cường độ mạnh nhất kể từ đầu mùa, nhiệt độ sẽ giảm sâu nhất trong 4 năm trở lại đây.

Cơ quan khí tượng dự báo, miền Bắc chuẩn bị đón đợt gió mùa Đông Bắc rất mạnh, do đó từ đêm 29/12 khu vực Bắc Bộ, sau đó là Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ nền nhiệt sẽ giảm sâu. 

Từ ngày 30/12, do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc nên trời chuyển rét nhanh chóng kèm mưa rào và gió mạnh. Rét đậm rét hại bắt đầu từ đêm 30/12.

Từ 1/1/2021, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo khu vực này trời sẽ chuyển rét hanh, với nền nhiệt khu vực Bắc Bộ ban đêm nằm trong khoảng 7-9 độ, ban ngày nhiệt độ dao động từ 15-18 độ, có nơi dưới 15 độ, vùng núi cao có nơi 3 độ, thậm chí có nơi 0 độ. Đến đêm 2/1 thì nhiệt độ sẽ tăng nhanh.

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm rét hại 'kỷ lục', nhiệt độ thấp nhất 4 năm trở lại đây.
Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm rét hại "kỷ lục", nhiệt độ thấp nhất 4 năm trở lại đây.

Cơ quan khí tượng cho biết, đặc điểm của đợt rét này là ngắn ngày, rét khô nên ban đêm, sáng sớm sẽ rất rét và buốt, nhưng trưa chiều nhiều nơi hửng nắng.

Đồng thời đợt rét này được nhận định là đợt rét đậm rét hại có cường độ mạnh nhất kể từ đầu mùa. Thậm chí dự báo nền nhiệt sẽ giảm sâu nhất trong 4 năm trở lại đây, gần bằng năm 2016, với nhiều nơi nhiệt độ xuống rất thấp.

Liên quan đến đợt rét này, ông Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, tại thủ đô Hà Nội khoảng thời gian có nhiệt độ thấp nhất sẽ rơi vào đêm ngày 30 và 31 tháng 12/2020. 70 - 80% khu vực thủ đô sẽ có nhiệt độ giảm xuống dưới 10 độ C trong đợt rét đậm, rét hại này. 

Ông Hoàng Phúc Lâm cũng cho biết, với các khu vực núi cao như Fansipan thì đợt rét này nhiệt độ có thể xuống dưới 0 độ C, nhưng mưa ít và độ ẩm thấp hơn so với đợt trước nên mưa tuyết khả năng thấp, nhưng băng giá vẫn có khả năng xảy ra như đợt trước.

Từ ngày 30/12, Bắc Bộ sẽ đón đợt rét đậm, rét hại mới Dự báo thời tiết 25/12: Miền Bắc ngày nắng hanh, rét về đêm và sáng Cụ bà run cầm cập vì rét tay ôm chặt chiếc áo được tặng khiến nhiều người nghẹn ngào
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp