Miền Bắc mưa liên tiếp trong 3 ngày từ chiều nay (19/8)

Đặng Kiên Đăng lúc: Thứ sáu, 19/08/2022 09:36 (GMT +7)
Dự báo thời tiết trong 3 ngày tới, miền Bắc và nhiều khu vực trên cả nước có sẽ có mưa trong liên tiếp 3 ngày.
Hashtag #Dự báo thời tiết #Bạnbiếtgìchưa

Trong ngày hôm nay thời tiết miền Bắc nắng ráo, nhiệt độ từ khoảng 31-34 độ có nơi cao hơn, cảm giác hơi oi nóng. Từ chiều tối nay, khu vực miền Bắc và Bắc Trung Bộ sẽ chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió trên cao, mưa dông sẽ có xu hướng gia tăng dần trở lại, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh, lượng mưa  trung bình từ 20-50 mm, có nơi trên 80 mm. Cơn mưa dông này có khả năng kéo dài tới hết 2 ngày cuối tuần. 

Phía Đông Bắc Bộ, hôm nay ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ C, vùng núi có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Nhiều nơi trên cả nước sẽ có mưa rào và dông từ chiều tối nay
Nhiều nơi trên cả nước sẽ có mưa rào và dông từ chiều tối nay

Các tỉnh từ Thanh Hóa trở vào đến Bình Thuận ngày nắng ráo, nhiệt độ trưa chiều từ khoảng 31 - 35 độ. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng mưa dông kéo dài trong nhiều ngày tới; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét: cấp 1.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ cũng có mưa rào và dông xảy ra ở vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ C.

Khu vực Hà Nội thời tiết trong ngày nắng ráo đến chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình dao động trong khoảng 32-34 độ, có nơi trên 34 độ C. 

Thời tiết 2 ngày tới: Bắc Bộ tiếp tục mưa rào và dông do ảnh hưởng áp thấp Bí quyết chọn chân váy dài thoáng mát, phù hợp với thời tiết ngày hè Nhan sắc "cô gái thời tiết" Phạm Hạnh Quyên: Cao 1m73, mặt xinh dáng chuẩn

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp