Miền Bắc sắp đón đợt không khí lạnh mới, vùng núi xuống dưới 5 độ

Miền Bắc sắp đón đợt không khí lạnh mới, vùng núi xuống dưới 5 độ

Một đợt không khí lạnh mới sắp tràn xuống làm ảnh hưởng đến thời tiết nước ta, làm nhiệt độ giảm xuống còn 12 - 15 độ, vùng núi cao còn dưới 5 độ.

Theo thông tin từ Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy Văn Quốc gia, ngày 26/1, phía Bắc xuất hiện một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo, từ sáng ngày 28/1, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ. Đến chiều tối gây ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ. Sau đó, đợt không khí lạnh tiếp tục gây ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Miền Bắc sắp đón đợt không khí lạnh mới, vùng núi xuống dưới 5 độ - Ảnh 1
Một khối không khí lạnh mới xuất hiện sẽ gây ảnh hưởng đến các tỉnh phía Bắc.

Từ đêm ngày 27/1, các tỉnh phía Đông Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ do ảnh hưởng của không khí lạnh. Các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào từ ngày 28/1. Khu vực Bắc Bộ trời chuyển rét từ ngày 28/1, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất từ 12 - 15 độ C, vùng núi cao dưới 5 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ ngày 27/1, phía Bắc đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Phía Nam có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng, đêm và sáng sớm trời rét. Từ ngày 28/1, phía Bắc có mưa từ chiều ngày 28/1, sau có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù. Phía Nam có mưa, mưa rào.

Khu vực Hà Nội, đêm ngày 27/1 và ngày 28/1 có mưa, mưa nhỏ; từ ngày 28/1 trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 13 - 15 độ C.

Miền Bắc sắp đón đợt không khí lạnh mới, vùng núi xuống dưới 5 độ - Ảnh 1
Khu vực vùng núi cao phía Bắc nhiệt độ xuống thấp nhất dưới 6 độ C.

Từ sáng ngày 28/1, gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Từ trưa ngày 28/1, vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động, sóng cao từ 1,5 - 2,5m.

Khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh; sóng biển cao từ 3,0 - 5,0m. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển là cấp 2.

Chia sẻ facebook Copy URL
Hồng Ngọc