Minh Béo nhận Huy chương Bạc tại Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2021, ban tổ chức nói gì?

Mới đây, mạng xã hội xôn xao về việc Minh Béo vốn là người có tiền án tiền sự về tội ấu dâm lại được nhận Huy chương bạc tại Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2021.
Hashtag: Sao Việt
Minh Béo nhận Huy chương Bạc tại Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2021, ban tổ chức nói gì?  - thumbnail

Vừa qua, Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2021 khu vực phía Nam đã được tổ chức tại Nhà hát Cải Lương Trần Hữu Trang (TP.HCM). Đáng nói, trong số 46 huy chương bạc được trao cho các nghệ sĩ có sự xuất hiện của Hồ Quang Minh (tức Minh Béo) với vở diễn "Thi thể thứ tư". Ngay khi thông tin này được đưa ra, cư dân mạng đã phản ứng dữ dội.

Nguyên do xuất phát từ việc Minh Béo vốn là người có tiền án tiền sự khi từng bị xét xử tại Mỹ về tội ấu dâm, bị phạt 9 tháng tù giam. Chưa dừng lại ở đó, người này cũng liên tục bị nhiều diễn viên trẻ tố gạ tình. Vì vậy, việc Minh Béo nhận Huy chương bạc tại Liên hoan Kịch nói Toàn quốc 2021 khiến cho nhiều người không khỏi bức xúc vì giải thưởng cấp quốc gia lại dành cho người từng vi phạm pháp luật và vi phạm đạo đức nghiêm trọng.

Minh Béo nhận Huy chương bạc tại Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2021
Minh Béo nhận Huy chương bạc tại Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2021

Trước tranh cãi dữ dội của cộng đồng mạng, đề cập đến việc trao huy chương cho nghệ sĩ vướng tai tiếng nghiêm trọng như Minh Béo, trả lời báo Tiền Phong, Cục phó Cục Nghệ thuật biểu diễn là ông Trần Hướng Dương, đại diện đơn vị tổ chức đã đưa ra lời giải thích, cho biết Cơ quan quản lý Nhà nước tại địa bàn sở tại TP.HCM xác nhận công ty sân khấu của Minh Béo đủ điều kiện tham gia liên hoan sân khấu.

Ngoài ra, giải thưởng mà Minh Béo nhận được tại Liên hoan Sân khấu Kịch nói toàn quốc 2021 khu vực phía Nam là "phụ thuộc vào chất lượng nghệ thuật của vở diễn". Song song với điều đó, trước bê bối liên quan đến đạo đức của Minh Béo, Chủ tịch Hội đồng giám khảo là NSND Trần Minh Ngọc từ chối đưa ra câu trả lời vì "đó là việc của Ban tổ chức. Hội đồng giám khảo đánh giá dựa trên chất lượng nghệ thuật". 

Hình ảnh Minh Béo thụ án tại Mỹ
Hình ảnh Minh Béo thụ án tại Mỹ

Trước đó, sau khi thụ án tại Mỹ và trở về Việt Nam vào cuối năm 2016, Minh Béo im hơi lặng tiếng trước làn sóng tẩy chay dữ dội của cộng đồng mạng. Ngoài ra, tại thời điểm đó cho đến nam, nam diễn viên không bị cơ quan pháp luật, cơ quan quản lý nhà nước tại Việt Nam xử lý thêm bất cứ vi phạm nào.

Tại thời điểm ở Mỹ, người này từng thừa nhận tội ấu dâm và chịu án 9 tháng tù tại đây. Tuy nhiên, sau thời gian tạm ngừng hoạt động, Minh Béo tái xuất, tiếp tục đi diễn bất chấp sự phản đối của khán giả. Mặc dù có thể "lọt" qua quy định về hoạt động biểu diễn nhưng với phản ứng dư luận, có thể thấy, trong mắt khán giả, nam diễn viên khó lòng được chấp nhận trở lại. 

Cũng tại Liên hoan Sân khấu kịch nói toàn quốc 2022, Hoài Linh - người vừa vướng ồn ào ém 16 tỷ đồng tiền từ thiện trong tài khoản cá nhân suốt nửa năm - cũng được trao Huy chương Vàng.