Minh tinh Thẩm Thuý Hằng qua đời

Duyên Hải Đăng lúc: Thứ tư, 07/09/2022 16:02 (GMT +7)
Thẩm Thuý Hằng - biểu tượng nhan sắc một thời của màn ảnh Việt - đã qua đời vào chiều 7/9.
Hashtag #Sao Việt #Bạnbiếtgìchưa #Nhật ký showbiz

Chiều 7/9, Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM - bà Thanh Thúy - đã xác nhận trên báo Tuổi Trẻ Online về việc nữ diễn viên điện ảnh Thẩm Thúy Hằng qua đời ở tuổi 82. Tin buồn này đã khiến đông đảo khán giả thương tiếc cho ngôi sao màn bạc lừng lẫy một thời của thập niên 50 -70. Hiện thông tin chi tiết về buổi tang lễ của nữ diễn viên vẫn chưa được tiết lộ.

Thẩm Thúy Hằng có tên thật là Nguyễn Kim Phụng, sinh năm 1940 tại Hải Phòng. Cô được biết đến là một minh tinh màn bạc và là biểu tượng nhan sắc của điện ảnh miền Nam Việt Nam trước năm 1975. Thời điểm đó,  Thẩm Thúy Hằng cùng Thanh Nga, Kiều Chinh, Kim Cương được mệnh danh là tứ đại mỹ nhân của Sài Gòn.

Minh tinh Thẩm Thuý Hằng qua đời
Minh tinh Thẩm Thuý Hằng qua đời

Ngay từ khi 16 tuổi, Thẩm Thúy Hằng đã nổi danh là hoa khôi trong giới học trò. Lớn lên một chút, bà lén gia đình tham gia cuộc thi tuyển diễn viên điện ảnh của hãng phim Mỹ Vân và xuất sắc vượt qua 2000 thí sinh khác để đoạt giải nhất. Chính nghệ danh Thẩm Thúy Hằng là do chủ hãng phim đặt cho bà.

Tên tuổi của Thẩm Thúy Hằng nổi lên từ sau vai diễn Tam Nương trong phim Người đẹp Bình Dương năm 1957, và sau đó là các phim Nàng, Trà Hoa Nữ, Đôi mắt huyền, Điệp vụ tìm vàng, Sóng tình, Như hạt mưa sa, Tứ quái Sài Gòn...  Không chỉ điện ảnh, nữ diễn viên cũng từng tham gia lĩnh vực sân khấu, đóng kịch và cải lương. 

Thời vang bóng, vào năm 1972-1974, Thẩm Thúy Hằng đã hai lần đoạt giải Diễn viên xuất sắc Á châu tại Liên hoan phim Đài Bắc, Ảnh hậu Á châu trong Liên hoan phim Á châu tổ chức tại Hồng Kông và Đài Loan.

 Thẩm Thúy Hằng cùng Thanh Nga, Kiều Chinh, Kim Cương được mệnh danh là tứ đại mỹ nhân của Sài Gòn.
 Thẩm Thúy Hằng cùng Thanh Nga, Kiều Chinh, Kim Cương được mệnh danh là tứ đại mỹ nhân của Sài Gòn.
Bi kịch chưa hết khi Thẩm Thúy Hằng bị con gái ruột từ mặt và phải sống cô độc ở cuối đời với nhan sắc bị tàn phá do hậu quả của dao kéo. N
Bi kịch chưa hết khi Thẩm Thúy Hằng bị con gái ruột từ mặt và phải sống cô độc ở cuối đời với nhan sắc bị tàn phá do hậu quả của dao kéo. N

Năm 19 tuổi, Thẩm Thúy Hằng đi lấy chồng theo sự dàn xếp của gia đình. Cuộc hôn nhân này sớm tan vỡ sau 5 năm, bà trở thành mẹ đơn thân. Đến năm 1970, Thẩm Thúy Hằng kết hôn lần hai với một trí thức nổi tiếng là ông Nguyễn Xuân Oánh - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước dưới thời Việt Nam Cộng hòa, người bà rất yêu và kính trọng. Cả hai chung sống đến năm 2003 thì chồng nữ diễn viên qua đời.

Bi kịch chưa hết khi Thẩm Thúy Hằng bị con gái ruột từ mặt và phải sống cô độc ở cuối đời với nhan sắc bị tàn phá do hậu quả của dao kéo. Thẩm Thúy Hằng rời xa chốn hào quang và sống ẩn dật tại nhà riêng ở khu Thanh Đa (quận Bình Thạnh, TP.HCM), tu tại gia và nghiên cứu Thiền học.

 

Tứ đại mỹ nhân Sài Gòn thời vang bóng: Kiều Chinh đại náo Hollywood, Thẩm Thúy Hằng lừng danh Á Châu Thẩm Thúy Hằng: Đời thăng trầm của giai nhân tuyệt sắc nổi danh một thời

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp