Mối nguy hại từ việc pha loãng nước rửa bát

Alice Pham Đăng lúc: Thứ ba, 08/02/2022 09:41 (GMT +7)
Việc thêm nước máy vào nước rửa bát để pha loãng tưởng chừng sẽ tiết kiệm nhưng thực tế sẽ làm tăng hàm lượng vi khuẩn có hại.
Hashtag #Sức khỏe - Giới tính #NEWS #Nóng trên MXH

Rất nhiều người có thói quen pha loãng nước rửa bát với nước máy vì cho rằng nước rửa chén cô đặc quá hoặc dùng quá nhiều nước rửa chén thì không những làm lãng phí nước rửa chén mà còn gây khó khăn, làm mất thời gian. Do đó pha loãng nước rửa bát sẽ giúp các bà nội trợ dễ tẩy rửa lại tiết kiệm hơn rất nhiều. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, hành động này lại tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ có hại cho sức khỏe.

Mối hiểm họa từ việc pha loãng nước rửa bát
Mối hiểm họa từ việc pha loãng nước rửa bát

Bác sĩ da liễu Thái Dật San ở Trung Quốc cho biết, đa số các bà nội trợ cho rằng xà phòng rửa tay, nước rửa chén bát hay sữa tắm quá đặc, sau khi pha loãng với nước sẽ dễ sử dụng hơn rất nhiều. Chưa kể, khi pha loãng từ một chai thành hai chai để dùng dần, như vậy là rất tiết kiệm. Thế nhưng, họ không biết rằng, nước máy mặc dù được khử khuẩn nhưng lại không hoàn toàn vô trùng mà có thể chứa hàm lượng vi khuẩn, vi sinh vật khác.

Do đó, việc thêm quá nhiều nước máy vào nước rửa bát có thể sinh sôi hàm lượng vi khuẩn, vi sinh vật khác, khiến nước rửa bát biến chất và hư hỏng, các chất bảo quản có trong sản phẩm cũng sẽ bị loãng đi do nồng độ bị giảm xuống, từ đó tác dụng tẩy rửa bị giảm đi, gây hại cho sức khỏe của chúng ta.

Việc thêm quá nhiều nước máy vào nước rửa bát có thể làm tăng hàm lượng vi khuẩn, vi sinh vật khác
Việc thêm quá nhiều nước máy vào nước rửa bát có thể làm tăng hàm lượng vi khuẩn, vi sinh vật khác
Nên dùng nước rửa bát đến đâu mua đến đó
Nên dùng nước rửa bát đến đâu mua đến đó

Bác sĩ Thái Dật San chia sẻ, nên dùng nước rửa bát đến đâu mua đến đó, không nên vì tham rẻ mà dự trữ thật nhiều những đồ này. Nếu muốn tiết kiệm, khi các chai, lọ rửa bát, sữa tắm đã sử dụng gần hết, chỉ còn một ít dưới đáy chai khó lấy ra sử dụng thì hãy nên thêm nước vào và sử dụng ngay. Nếu cẩn thận hơn, kỹ tính hơn, nên dùng nước sôi để nguội để pha loãng phần sản phẩm gần hết này, thế nhưng vẫn nên ưu tiên dùng hết càng sớm càng tốt.

Không chỉ có bác sĩ Thái Dật San, trước đây, bác sĩ người Đài Loan Liễu Bằng Trì, cũng từng giải thích nước máy vốn không vô trùng, nếu cho vào nước rửa bát để pha loãng rồi dùng dần, nó có thể ảnh hưởng đến tác dụng sản phẩm, thậm chí gây hại cho con người. Các vi khuẩn có trong nước sẽ có điều kiện đẩy nhanh sự hư hỏng của sản phẩm. Vì thế, cách làm này không hề tiết kiệm mà còn lãng phí nhiều tiền của khi bệnh vào người.

Dọn nhà đón Tết nhanh và sạch bong bằng nước rửa bát Không chỉ để rửa chén, nước rửa bát có thể làm sạch đa năng hơn bạn nghĩ! 4 món đồ cần vệ sinh thường xuyên để không trở thành ổ trú của vi khuẩn và nấm mốc 3 nơi tập trung nhiều vi khuẩn trong phòng khách sạn, số 2 đáng quan tâm
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp