Mối quan hệ Triệu Vy - Châu Tấn: Từ hảo tỷ muội đến không đội trời chung

Quyen Pham Đăng lúc: Thứ bảy, 28/08/2021 10:24 (GMT +7)
Mối quan hệ giữa Triệu Vy và Châu Tấn từ trước đến nay luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm.
Hashtag #Triệu Vy #Sao Hoa ngữ #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Châu Tấn Triệu Vy vốn được biết đến là hai đại Hoa Đán lừng lẫy của làng giải trí Trung Quốc. Nếu như Châu Tấn được công chúng tung hô là "thần đồng diễn xuất", thì Triệu Vy cũng chẳng hề kém cạnh với độ phủ sóng quốc dân và tài năng ở cả mảng diễn viên lẫn đạo diễn. Tuy nhiên, đằng sau ánh hào quang rực rỡ đó, mối quan hệ "từ bạn thành thù" của 2 đại minh tinh Hoa ngữ cũng là điều khiến công chúng quan tâm hết mực.

Triệu Vy - Châu Tấn: Từ hảo tỷ muội đến "kẻ thù không đội trời chung"

Năm 2008, tác phẩm Họa Bì khởi chiếu và thành công rực rỡ khi có sự kết hợp diễn xuất của bộ ba Trần Khôn, Triệu Vy và Châu Tấn

Thành công vang dội đã thúc đẩy ekip sản xuất làm tiếp Họa Bì 2. Những tưởng mối quan hệ giữa Châu Tấn - Triệu Vy sẽ mỹ mãn giống như doanh thu của bộ phim, nào ngờ mọi thứ lại vỡ tan tành khi Họa Bì 2 vừa ra mắt cũng là lúc 2 nàng Hoa Đán này đã trở mặt thành thù. Kể từ đó, người ta không còn Châu Tấn - Triệu Vy xuất hiện chung, cũng không còn nhắc về nhau trên báo chí, thậm chí còn được cho là đã "không thể đội trời chung" khi cả hai lộ những bức ảnh tỏ thái độ khó chịu với đối phương.

Triệu Vy - Châu Tấn trong Họa Bì
Triệu Vy - Châu Tấn trong Họa Bì
Mối quan hệ Triệu Vy - Châu Tấn: Từ hảo tỷ muội đến không đội trời chung - Ảnh 2

Hậu trường Cbiz khi ấy đồn đại rằng xích mích giữa 2 nữ diễn viên xuất phát từ việc tranh giành phiên vị ở Họa Bì 2. Trên thực tế, diễn xuất của Châu Tấn luôn được đánh giá cao hơn Triệu Vy, thế nhưng mỹ nhân họ Triệu lại nhận thù lao cao ngút ngàn, điều này đã khiến "Tam Kim Ảnh Hậu" Châu Tấn không phục.

Cô thậm chí còn đăng lên weibo 1 dòng ẩn ý: "Danh không xứng với thực, tự nâng giá trị lên cao". Mâu thuẫn gay gắt tới nỗi, mỗi khi có cảnh chung với Triệu Vy, Châu Tấn đều lấy diễn viên đóng thế ra thay thế mình. 

Vì chẳng ưa nhau nên mới có tin đồn Châu Tấn và Triệu Vy dằn mặt nhau trong hậu trường. Chuyện bắt nguồn từ việc không rõ vô tình hay cố ý mà Triệu Vy lấy chân đá vào chiếc ghế của Châu Tấn. Khi được Châu Tấn hỏi lại thì nàng "Én nhỏ" đã đáp rằng: "Cô không có ở đây, ghế thì chắn hết lối đi, cớ sao tôi không được đá nó khỏi chướng đường chứ?'. 

Châu Tấn khi ấy rất tức giận bèn đứng lên rồi bắt Triệu Vy cùng đứng lên với mình, sau đó cô dùng chân đá lại vào chiếc ghế của Triệu Vy và nói: "Chẳng phải bây giờ chị cũng không ngồi ở đây sao. Chiếc ghế này cản đường nên tôi đá vào nó". Sự việc này khiến mâu thuẫn giữa 2 nữ diễn viên ngày càng thêm nghiêm trọng.  

Năm 2011, Châu Tấn và Triệu Vy cùng nhận được lời mời đóng chung bộ phim Love. Tuy nhiên, sau khi biết Triệu Vy cũng góp mặt, Châu Tấn đã chủ động rút tên khỏi đoàn phim, khiến đạo diễn phải tìm Thư Kỳ để thay thế cô.

Châu Tấn - Triệu Vy khiến Trần Khôn và Huỳnh Hiểu Minh "huynh đệ tương tàn"

"Mối thù" giữa Châu Tấn và Triệu Vy ngày càng thêm sâu sắc, cộng thêm những tin đồn không hay bủa vây khiến họ càng trở nên mâu thuẫn, chẳng ai chịu nhường ai. Không chỉ "cạch mặt" nhau trong những lần xuất hiện chung sự kiện giải trí, mối quan hệ của họ còn vô tình kéo theo sự rạn nứt của Trần Khôn và Huỳnh Hiểu Minh.

Trần Khôn 

Trần Khôn vốn là bạn của Triệu Vy từ thời đại học, nam diễn viên còn từng thú nhận "Én nhỏ" là bạn thân thời thanh xuân của mình. Trong khi đó, Trần Khôn thân thiết với Châu Tấn từ khi cùng đóng chung bộ phim Như sương như mưa lại như gió.

Trần Khôn và Châu Tấn
Trần Khôn và Châu Tấn

Nếu như Trần Khôn xem Triệu Vy là bạn thân thì Châu Tấn được anh trân trọng như là tri kỷ. Là người thân cận đứng ở giữa, Trần Khôn luôn là người khó xử khi chứng kiến cảnh 2 cô bạn của mình mâu thuẫn, đấu đá gay gắt. Song, có lẽ đến cuối cùng, người anh chọn vẫn là Châu Tấn. Điều này được cư dân mạng phát hiện khi vào ngày Triệu Vy ra mắt phim điện ảnh đầu tay, Trần Khôn bất ngờ vắng bóng trong khi bạn bè trong giới của "Tiểu Yến Tử" từ sơ giao đến thâm giao đều có đủ. Thậm chí, khi được hỏi có xem bộ phim của Triệu Vy không thì Trần Khôn chỉ lạnh nhạt nói rằng mình không có ý định đi xem, sau này có xem hay không thì còn tùy tâm trạng. Cũng trong 1 phỏng vấn sau đó, khi được hỏi về Triệu Vy, Trần Khôn chỉ ngắn gọn cho biết: "Chúng tôi chưa từng thân thiết như mọi người nghĩ."

Huỳnh Hiểu Minh

Nếu như Châu Tấn luôn có Trần Khôn làm chỗ dựa thì bên cạnh Triệu Vy vẫn tồn tại một người bạn khác giới chính là Huỳnh Hiểu Minh. Giống như Trần Khôn, anh quen biết sao nữ họ Triệu từ thời còn ngồi trên ghế nhà trường, thậm chí còn từng thương thầm trộm nhớ nàng "Én nhỏ". Cho đến 20 năm sau, cả hai vẫn luôn giữ được mối quan hệ bạn bè tri kỷ.

Huỳnh Hiểu Minh và Triệu Vy
Huỳnh Hiểu Minh và Triệu Vy

Huỳnh Hiểu Minh cũng từng là bạn diễn với Châu Tấn trong phim Học cách yêu (2014) nhưng nói về độ thâm giao thì vẫn không thể sánh được với Triệu Vy. Netizen từng bàn tán xôn xao khi Châu Tấn và Trần Khôn không có mặt tại đám cưới thế kỷ của Huỳnh Hiểu Minh vào năm 2015.

Tình bạn giữa Triệu Vy và Châu Tấn có dấu hiệu được hàn gắn?

Từng thù ghét nhau là thế nhưng những năm gần đây, công chúng phát hiện cả Triệu Vy và Châu Tấn đã dần có động thái thân thiết trở lại. Đầu tiên phải kể trong đám cưới của Lâm Tâm Như vào năm 2016, Triệu Vy và Châu Tấn đã có mặt và cùng đứng chung khung hình cạnh cô dâu. Triệu Vy còn quàng tay ôm eo Châu Tấn. Tuy nhiên, khán giả khi ấy vẫn hoài nghi cả hai chỉ bằng mặt chứ không bằng lòng.

Triệu Vy và Châu Tấn đã có mặt và cùng đứng chung khung hình cạnh cô dâu.
Triệu Vy và Châu Tấn đã có mặt và cùng đứng chung khung hình cạnh cô dâu.
Triệu Vy và Châu Tấn ghé sát tai nhau 'thủ thỉ tâm tình'.
Triệu Vy và Châu Tấn ghé sát tai nhau "thủ thỉ tâm tình".
Ảnh hậu trường cũng cho thấy 2 nữ diễn viên đứng cạnh nhau rất tình cảm.
Ảnh hậu trường cũng cho thấy 2 nữ diễn viên đứng cạnh nhau rất tình cảm.

Cho đến khi xuất hiện tại Giải thưởng Hiệp hội Đạo diễn điện ảnh Trung Quốc lần thứ 9 vào năm 2018, khán giả không khỏi ngạc nhiên khi thấy cảnh Triệu Vy và Châu Tấn ghé sát tai nhau "thủ thỉ tâm tình". Ảnh hậu trường cũng cho thấy 2 nữ diễn viên ngồi cạnh nhau rất tình cảm. Người ta thường nói rằng, thời gian là liều thuốc hữu hiệu có thể chữa lành mọi vết thương, và tình bạn giữa Triệu Vy và Châu Tấn dường như đã minh chứng điều đó.

Blogger đưa tin Triệu Vy bị truy nã toàn cầu ngay sau khi sang Pháp Phía Lâm Tâm Như phản hồi về tin đồn giải tán phòng làm việc giữa lúc Triệu Vy bị phong sát Tổng hợp toàn bộ "bước hụt" của Triệu Vy: Tin đồn cũng lắm mà thực án cũng nhiều Thời trang sân bay: Triệu Vy trẻ trung, Phạm Băng Băng, Châu Tấn xuề xòa
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp