Món dưa chuột chua ngọt này có thể trở thành món ăn chay hoặc đơn giản là món ăn kèm trong bữa cơm mùa hè nắng nóng. Với cách làm kiểu Nhật bạn sẽ cho thêm thành phần là rong biển Wakame khô vào trộn chung. Rong biển Wakame có hàm lượng dinh dưỡng cao phù hợp cho mọi lứa tuổi đặc biệt tốt cho những người không thích ăn rau.
- Dưa chuột: 1 quả
- Rong biển Wakame: 5g
- Muối: 1 thìa súp
- Giấm gạo: 2 thìa súp
- Đường: 2 thìa súp
- Nước tương: 2 thìa súp
- Dầu mè: ½ thìa súp (không bắt buộc)
- Vừng rang: Vừa đủ
Bước 1:
Rửa qua rong biển sau đó ngâm vào nước lạnh trong 10 phút cho rong biển nở ra. Bạn không nên ngâm rong biển quá lâu sẽ khiến rong biển bị nhũn, bở. Dưa chuột rửa sạch trước đó có thể ngâm nước muối 15 phút để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Bước 2:
Thái dưa chuột thành các miếng tròn có độ dày 2mm.
Bước 3:
Cho dưa chuột vào tô, rắc 1 thìa súp muối vào dưa chuột, để cho ngấm muối trong 10 phút.
Hòa nước tương, giấm gạo, đường với nhau để một bên.
Bước 4:
Sau khi dưa chuột đã ngấm muối, rửa dưa chuột 2 lần với nước lạnh. Sau đó vắt kỹ cho ráo nước. Rong biển cũng vắt thật ráo nước. Cho rong biển, dưa chuột vào lại tô, rưới phần nước trộn chua ngọt vào. Để khoảng 5 phút là được.
Trước khi ăn rắc chút vừng rang và dầu mè vào, trộn đều lên là có thể thưởng thức được rồi.
Chúc bạn ngon miệng!
Bình luận