Học sinh nhiều trường ở miền Trung tiếp tục nghỉ học do mưa lũ

Học sinh nhiều trường ở miền Trung tiếp tục nghỉ học do mưa lũ

Trước tình hình mưa lũ ngày càng tiếp diễn phức tạp, một số Sở GD-ĐT đã yêu cầu học sinh trên địa bàn tạm thời dừng việc đến trường.

Sự kiện: Mưa lũ miền Trung

Miền Trung và miền Nam những ngày qua mưa lớn kéo dài khiến mực nước dâng cao dẫn đến ngập đường giao thông nông thôn và trường học. Trước tình hình mưa lũ ngày càng tiếp diễn phức tạp, một số Sở GD-ĐT đã yêu cầu học sinh trên địa bàn tạm thời dừng việc đến trường.

Cà Mau

Sáng 19/10, lãnh đạo Phòng Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) cho hay, đơn vị tiếp tục cho học sinh mẫu giáo, tiểu học nghỉ học do đường ngập. Ngày 20/10, học sinh học tại các điểm trường ngoài vùng ngọt hóa vẫn học bình thường. 

Một số Sở GD-ĐT thông báo khẩn tiếp tục cho học sinh nghỉ, chờ công văn chỉ đạo mới - Ảnh 1
Những ngày qua, mưa lớn kéo dài cộng thêm giông lốc, mực nước dâng cao dẫn đến ngập đường giao thông.

UBND huyện U Minh cũng thống nhất cho học sinh mầm non và tiểu học trên địa bàn nghỉ học từ ngày hôm nay đến hết ngày 21/10 vì mưa to, đường ngập, nguy hiểm đến sự an toàn của học sinh.

Quảng Bình

Sáng nay ngày 19/10, Sở GD-ĐT Quảng Bình quyết định cho toàn bộ học sinh nghỉ học đến khi có công văn chỉ đạo mới.

Đồng thời đơn vị cũng yêu cầu các đơn vị trong ngành Giáo dục sẵn sàng ứng phó với diễn biến của mưa lũ, luôn chủ động phối hợp chặt chẽ với lực lượng của địa phương, theo dõi sát diễn biến của mưa lũ để có biện pháp ứng phó kịp thời, cần tuyên truyền cho học sinh nhằm tránh những rủi ro đáng tiếc.

Các cơ sở giáo dục sẵn sàng ứng phó và phối hợp với chính quyền địa phương tạo điều kiện cho người dân tránh trú lũ lụt trong điều kiện cho phép.

Nghệ An

Một số huyện, thành phố như TP. Vinh, huyện miền núi Kỳ Sơn, huyện Tương Dương hay huyện Con Cuông cũng đã quyết định cho học sinh nghỉ học ngày 19/10 đến khi có thông báo mới, thời gian nghỉ học sẽ phụ thuộc vào diễn biến thời tiết.

Hà Tĩnh

Chiều tối ngày 18/10, Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT Hà Tĩnh - ông Cao Ngọc Châu cho biết do mưa lụt kéo dài nên 7 huyện sau sẽ cho học sinh nghỉ học: Hương Khê, Vũ Quang, Thạch Hà, Can Lộc, TP. Hà Tĩnh và huyện Kỳ Anh.

Theo đó học sinh Mầm non đến THCS sẽ nghỉ học ngày 19/10 và việc dạy và học sẽ tiếp tục khi nước rút, kế hoạch dạy bù sẽ được các trường bố trí hợp lý, đồng thời Sở GD-ĐT cũng yêu cầu các đơn vị trường học chủ động cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn cho các em; tuyên truyền các bậc phụ huynh quan tâm nhắc nhở và quản lý con em trong thời gian nghỉ học.