Bình Phước: Mưa lớn khiến hơn 100 người ở Đồng Xoài chạy lũ

Bình Phước: Mưa lớn khiến hơn 100 người ở Đồng Xoài chạy lũ

Lũ đột ngột kéo về khiến thành phố Đồng Xoài ngập sâu, gây thiệt hại lớn về tài sản của nhiều hộ gia đình.

Theo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Cứu nạn ở Bình Phước cho biết, tối ngày 22/09 đến rạng sáng ngày 23/09, nguyên nhân gây lũ kéo về đột ngột là do mưa lớn trên diện rộng, khiến lượng nước từ thượng nguồn huyện Phú Riềng và Đồng Phú bất ngờ đổ về thành phố Đồng Xoài.

Lũ bất ngờ kéo về khiến Đồng Xoài ngập nặng
Lũ bất ngờ kéo về khiến Đồng Xoài ngập nặng

Một số khu vực ở Đồng Xoài bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi bị ngập sâu, có nơi lên đến 1,5m khiến người dân không kịp trở tay. Trong ngày 23/09, đã có hơn 53 hộ gia đình phường Tân Đồng, Tân Thiện, Tân Xuân bị cô lập.

Hàng trăm lực lượng cảnh sát và người cứu hộ đưa xuồng, neo dây thừng tại các khu vực thấp trũng để đưa người dân và tài sản ra khỏi khu vực ngập sâu. Anh Nguyễn Thanh Hùng (người dân của thành phố Đồng Xoài) nói: "Nước chảy xiết, gia đình tôi không dám ra ngoài vì sợ bị cuốn, ngồi chờ lực lượng chức năng".

Lực lượng chức năng ra sức cứu trợ người dân tránh lũ
Lực lượng chức năng ra sức cứu trợ người dân tránh lũ

Đến sáng nay, ngày 25/09, nước lũ đã rút dần, người dân được phép trở về nhà dọn dẹp. Theo thống kê ban đầu có hơn 137 căn nhà bị ảnh hưởng, khoảng 230 ha cây trồng gồm: điều, cao su, hoa màu và ao cá bị nhấn chìm.

Mưa lớn khiến hơn 100 người ở Đồng Xoài chạy lũ - Ảnh 1
Nhiều khu hộ phải sơ tán vì nước ngập quá sâu

Vào khoảng tháng 10 năm ngoài, thành phố Đồng Xoài cũng từng rơi vào trường hợp tương tự. Hàng trăm cảnh sát phải đi xuồng vào các khu vực thấp, trũng để cứu người và đưa tài sản của dân đến nơi an toàn lánh nạn.

Chia sẻ facebook Trúc Mai