Mua triệt lông đã tới, nên đầu tư ra spa hay tự xử ở nhà?

Bánh bèo bồng bềnh Đăng lúc: Thứ sáu, 23/04/2021 16:47 (GMT +7)
Triệt lông tại spa hay tự xử ở nhà sẽ phù hợp với bạn? Hãy đọc bài viết sau đây trước khi đưa ra quyết định.
Hashtag #Triệt lông #Chăm sóc da #BEAUTORY #Chăm da họa mặt

Mùa hè - mùa của biển xanh, cát trắng nắng vàng đã tới. Cánh chị em nô nức sắm sửa cho mình những bộ đồ bơi, những chiếc váy ngắn, những chiếc quần short nhằm khoe vóc dáng yêu kiều mất bao công luyện tập. Vậy mà đám vi-ô-lông đáng ghét lại cản trở chị em. Chúng sừng sững đứng ở đó, rậm rạp, hiên ngang, bất khuất một cách đầy thách thức.

Cứ đến hè là chị em lại nô nức tìm mọi phương pháp để triệt lông
Cứ đến hè là chị em lại nô nức tìm mọi phương pháp để triệt lông

Đây là lúc những phương pháp triệt lông được coi là giải pháp đánh bay sự khó chịu, mất thẩm mỹ mùa hè. 

Có 2 hình thức bạn có thể lựa chọn đó là triệt lông tại spa và tự xử tại nhà. Vậy ưu nhược điểm của từng hình thức này là gì?

Triệt lông tại spa

Ưu điểm lớn nhất khi triệt lông tại spa đó là kỹ thuật viên sẽ xử lý cho bạn từ A-Z. Các bước triệt lông tại spa sẽ bao gồm cạo lông, bôi gel lạnh và cuối cùng là sử dụng súng bắn laser để triệt lông. 

Một lộ trình triệt lông sẽ kéo dài từ 6-8 buổi. Khoảng cách giữa các buổi triệt khoảng 20 ngày. Bạn cần phải tuân thủ triệt để liệu trình này để có kết quả tốt nhất. 

Khi triệt lông tại spa, các kỹ thuật viên sẽ thực hiện mọi thao tác cho bạn
Khi triệt lông tại spa, các kỹ thuật viên sẽ thực hiện mọi thao tác cho bạn

Giá thành là nhược điểm lớn nhất của phương pháp này. Một lộ trình 6-8 buổi có giá khoảng 5-8 triệu đồng. Ngoài ra vấn đề vệ sinh cũng là điều bạn nên quan tâm vì một máy được dùng chung cho rất nhiều người. Nếu spa vệ sinh không cẩn thận, bạn hoàn toàn có thể mắc các bệnh ngoài da do lây nhiễm chéo lẫn nhau. 

Tự triệt lông tại nhà

Tự triệt lông bằng máy tại nhà đang được rất nhiều bạn nữ lựa chọn. Bạn có thể sử dụng gel lạnh để bôi lên da hoặc không. Khi triệt lông tại nhà, bạn vẫn phải thực hiện đầy đủ các bước như tại spa. Hai ưu điểm lớn nhất của phương pháp này là riêng tư và chủ động về thời gian. 

Tuy nhiên, triệt lông tại nhà cũng có nhiều bất cập. Đầu tiên, năng lượng laser của máy triệt lông tại gia rất thấp chỉ 7J/m2 so với 40J/m2 nếu triệt lông tại spa. Như vậy, bạn chỉ có thể xử lý những vùng lông thưa còn vùng lông rậm rạp thì hơi khó xử lý.

Những máy triệt lông tại nhà có giá từ 3-10 triệu đồng
Những máy triệt lông tại nhà có giá từ 3-10 triệu đồng

Thứ hai, việc tự cạo lông những vùng hiểm hóc như bikini cũng khá thách thức bởi nếu chẳng may vì bạn có thể làm xước da hoặc chảy máu. 

Giá thành của một chiếc máy triệt lông tại gia là khoảng 3-10 triệu đồng.  

Cận thị thì đừng làm thợ xăm lông mày! Mẹo trang điểm giúp lỗ chân lông trở nên tàng hình Tẩy lông bằng oxy già: Nên hay không?
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp