Thực phẩm tốt cho mắt có nguồn gốc tự nhiên

Thực phẩm tốt cho mắt có nguồn gốc tự nhiên

Chỉ cần nạp ngay những thực phẩm tốt cho mắt này, sức khỏe đôi mắt của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Dù muốn hay không, số đông chúng ta vẫn phải làm việc cùng những thiết bị điện tử trong nhiều giờ liền. Điều này sẽ khiến đôi mắt của bạn có nguy cơ bị khô, mỏi, thị lực giảm dần theo thời gian. 

Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục điều này bằng cách bổ sung những thực phẩm sau:

Trứng 

Lòng đỏ trứng là một trong những thực phẩm chứa cực kỳ nhiều vitamin A. Bên cạnh đó trứng gà còn chứa rất nhiều lutein và zeaxanthin có khả năng làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể. 

Dù tốt như vậy nhưng bạn chỉ nên ăn 3-4 lần trứng gà một tuần để hạn chế những bệnh về huyết áp và tăng cholesterol trong máu. 

Thực phẩm tốt cho mắt có nguồn gốc tự nhiên- Ảnh 3
Trứng là một thực phẩm cực kỳ tốt cho mắt

Óc chó

Trong óc chó chứa một lượng lớn Omega-3 giúp duy trì sức khỏe của mắt, khắc phục các triệu chứng khô mắt. Ngoài ra, uống Omega-3 còn có thể giúp giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng của mắt. 

Bên cạnh Omega-3, Óc chó còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, kẽm và giàu vitamin E. Ngoài óc chó thì bạn cũng có thể ăn hạnh nhân, hạt lanh và đậu phộng. 

Thực phẩm tốt cho mắt có nguồn gốc tự nhiên- Ảnh 1
Bên cạnh óc chó thì các loại hạt cũng chứa nhiều vi chất tốt cho mắt

Cà rốt 

Cà rốt có những vi chất tốt như alpha-carotene, beta-carotene, lutein và zeaxanthin. Những vi chất này sẽ giúp cải thiện chứng khô mắt, quáng gà và cận thị. 

Thực phẩm tốt cho mắt có nguồn gốc tự nhiên- Ảnh 3
Cà rốt giúp cải thiện chứng khô mắt, quáng gà và cận thị.

Đu đủ 

Đu đủ chứa một hàm lượng vitamin C, B, Kali, Magie, chất xơ rất cao. Bên cạnh việc tốt cho sức khỏe thì những vi chất này còn giúp phòng ngừa bệnh đục thủy tinh thể. 

Thực phẩm tốt cho mắt có nguồn gốc tự nhiên- Ảnh 1
Đu đủ chứa một hàm lượng vitamin C, B, Kali, Magie, chất xơ rất cao

Rau chân vịt 

Không chỉ có công dụng trong việc giảm cân, rau chân vịt còn chứa lutein - một chất dinh dưỡng có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe của đôi mắt. Ngoài ra, rau chân vịt cũng là một thực phẩm giàu vitamin A giúp bảo vệ giác mạc. Một cốc nước rau chân vịt mỗi sáng là một gợi ý hoàn hảo giúp bạn sở hữu đôi mắt sáng khỏe.

Thực phẩm tốt cho mắt có nguồn gốc tự nhiên- Ảnh 2
Một bát salad rau chân vịt hoặc sinh tố chân vịt sẽ giúp bạn sở hữu một đôi mắt sáng và đẹp
Chia sẻ facebook Bánh bèo bồng bềnh