Muốn biết người đối diện có thích mình không, chỉ cần nhìn vào hướng bàn chân của họ

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ hai, 10/01/2022 21:25 (GMT +7)
Làm thế nào để biết một người có thích mình hay không, bạn chỉ cần nhìn vào hướng bàn chân của đối phương là rõ.

Theo các chuyên gia tâm lý, trong 1 cuộc trò chuyện, để đọc vị cảm xúc thật của người khác đối với cá nhân mình thì nhìn hãy bàn chân - vì đây là một tín hiệu thể hiện vô cùng chân thực.

Cụ thể, nếu người đó chỉ quay cơ thể về phía bạn còn bàn chân của họ giữ nguyên, điều đó đồng nghĩa với việc họ không thích và không muốn bạn cắt ngang câu chuyện. Ngược lại, nếu mũi giày của người đó đang hướng về một hướng khác nghĩa là họ không muốn trò chuyện với bạn, đồng thời cũng muốn bạn rời đi càng sớm càng tốt.

Còn nếu 2 mũi giày của người đó cùng cơ thể họ đều hướng về phía bạn, nghĩa là họ rất thích thú khi nói chuyện cùng bạn cũng như khá hài lòng về những gì hai người đang trao đổi!

Muốn biết người đối diện có thích mình không, chỉ cần nhìn vào hướng bàn chân - Ảnh minh họa
Muốn biết người đối diện có thích mình không, chỉ cần nhìn vào hướng bàn chân - Ảnh minh họa

>>> Xem thêm: CDC Mỹ chỉ ra giai đoạn F0 dễ lây nhất và giai đoạn ít nguy cơ lây nhất

Bên cạnh đó, nếu bạn đang nói chuyện cùng 1 nhóm người và muốn biết được ai trong số ấy chú ý hoặc quan tâm tới ai, thì chỉ cần để ý xem người đó có hướng nhìn vào bạn và cười hay không. Vì theo bản năng, người ta sẽ cảm thấy vui vẻ và thường nhìn vào người mà họ thích.

Hiểu về ngôn ngữ cơ thể cũng giúp bạn trong rất nhiều việc khác. Ví dụ, muốn biết ai đó có đang nhìn bạn hay không, điều đơn giản là bạn ngáp 1 cái, vì hành động này rất dễ "lây". Sau đó nhìn xem ai là người ngáp tiếp theo vì có khả năng lớn đó chính là kẻ vừa nhìn trộm bạn.

Muốn biết người đối diện có thích mình không, chỉ cần nhìn vào hướng bàn chân của họ - Ảnh 2

Nếu bạn và ai đó đang tranh luận hoặc thấy ai đó đang bàn cãi và bạn muốn dừng một cuộc chiến, các chuyên gia tâm lý khuyên hãy kiếm thứ gì đó để ăn và đứng giữa những người đang tranh cãi, thậm chí đánh nhau. Vì việc ăn uống có liên quan mật thiết đến thư giãn và bình tĩnh. Các chuyên gia cũng cho biết, hiện tượng này có tên "hiệu ứng snackman" và xác suất một người tấn công một người đang ăn là rất thấp, đồng thời nếu có xung đột thì cũng sẽ dừng lại rất nhanh.

Trường hợp khi đang giao tiếp mà bạn không thích câu trả lời từ một người hoặc có vẻ như họ còn chưa nói với bạn điều gì đó, lúc này các chuyên gia tâm lý khuyên bạn hãy tiếp tục nhìn chằm chằm vào họ. Vì khi đó họ sẽ cảm thấy sự im lặng thật nặng nề nên sẽ nói với bạn bất cứ điều gì chỉ để kết thúc sự im lặng đó.

Muốn biết người đối diện có thích mình không, chỉ cần nhìn vào hướng bàn chân của họ - Ảnh 3

Muốn chiếm được lòng tin của ai đó, bạn hãy lặp lại cử chỉ, tư thế hoặc biểu cảm mà người đó thường thể hiện trên khuôn mặt. Bởi khi nhìn thấy những cử chỉ quen thuộc của chính mình ở người khác thì hầu hết họ đều rất hài lòng và đa phần đều thích người giống như mình. Điều quan trọng nhất ở đây là bạn đừng làm quá mức.

Còn khi muốn kết bạn với một ai đó, bạn hãy nhờ họ những việc đơn giản nhất như đưa giúp lọ nước sốt, tờ khăn giấy hoặc chiếc bút... Vì từ đó bạn có thể bắt đầu mở ra câu chuyện mới và thêm người bạn mới.

Chuyên gia phong thủy khuyên đặt thứ này lên bàn thờ dịp cúng cuối năm để gia đạo vượng, tài lộc tốt Khi lau dọn bàn thờ đừng làm 'lung lay' 1 vật kẻo tán lộc, kém may mắn cả năm Đầu tháng Chạp, hãy cho thứ này xuống đáy hũ gạo để tiền vô như nước, gia đình gặp nhiều may mắn

Bình luận