Muốn gia đình đầm ấm, thuận hòa, đừng bao giờ đặt 3 vật này lên bàn ăn

Quả Chanh Thành Tinh Đăng lúc: Thứ năm, 02/06/2022 15:36 (GMT +7)
Đồng hồ, cây xương rồng và dao lớn làm bếp… là những vật mà bạn không nên đặt trên bàn ăn gia đình.
Hashtag #Trang trí bàn ăn #Phong thủy nhà ở #Sống đẹp sống nhàn #How to

Bàn ăn không chỉ là nơi mà bạn dùng bữa hàng ngày mà còn đóng vai trò quan trọng đối với sức khoẻ và sự gắn kết của mỗi gia đình. Chính vì vậy, nếu biết cách sắp xếp phong thuỷ bàn ăn tốt, không khí gia đình bạn sẽ thêm ấm cúng và đầm ấm hơn. Không những vậy, trong thời gian dùng bữa mỗi ngày, bạn sẽ có cơ hội trò chuyện, chia sẻ cùng người thân, từ đó có thể tăng thêm sự gắn kết giữa các thành viên với nhau.

Khi đặt bàn ăn, bạn không những phải chọn kiểu dáng, màu sắc của bàn ăn hay đặt bàn ăn đúng vị trí phong thuỷ, mà còn phải lưu ý 3 vật không nên đặt trên bàn ăn để gia đình luôn thuận hoà êm ấm.

Trên bàn ăn không nên đặt đồng hồ

Bàn ăn vốn là nơi để chúng ta vừa ngồi ăn cơm vừa tận hưởng khoảng thời gian nghỉ ngơi, thư giãn cùng gia đình. Vì vậy nếu đặt đồng hồ trên đó, bạn sẽ có cảm giác như đang bị hối thúc về mặt thời gian và tạo cảm giác cần “nhanh nhanh chóng chóng” dùng xong bữa ăn. Trong khi đó, để đảm bảo sức khoẻ, bạn cần phải ăn chậm và nhai kĩ nên đặt đồng hồ trên bàn ăn sẽ khiến không ít người ăn cơm trong trạng thái không thoải mái.

Muốn gia đình đầm ấm, thuận hòa, đừng bao giờ đặt 3 vật này lên bàn ăn - Ảnh 1

Bên cạnh đó, đồng hồ là một vật dụng vừa được dùng để trang trí, vừa giúp bạn biết thời gian. Nếu treo đồng hồ đúng vị trí và hợp phong thuỷ thì gia chủ có thể gặp được nhiều may mắn, tài lộc. Thế nhưng đồng hồ còn mang hàm ý thời gian hữu hạn, nếu đặt trên bàn ăn hoặc trong phòng bếp, tiếng kêu tích tắc của đồng hồ sẽ nhấn mạnh đến thời gian trôi qua và khiến gia đình bạn dùng bữa không ngon miệng.

Trên bàn ăn không nên đặt cây xương rồng

Không ít người có sở thích bày biện những chậu cây xanh nhỏ hoặc hoa tươi trên bàn ăn để trang trí. Tuy nhiên bạn nên tránh đặt những loại xương rồng có gai. Xương rồng thường là loại cây cứng cáp, có thể chịu được nhiệt độ nóng, vì thế không hợp để sống ở nơi có môi trường ấm áp, ôn hoà như trên mặt bàn ăn.

Muốn gia đình đầm ấm, thuận hòa, đừng bao giờ đặt 3 vật này lên bàn ăn - Ảnh 2

Không những vậy, theo phong thuỷ, nếu bạn đặt những loại cây có nhiều gai nhọn như xương rồng trên bàn ăn có thể khiến các thành viên trong gia đình sẽ dễ xung đột với nhau.

Trên bàn ăn không nên đặt dao

Để tiện cho quá trình chế biến và dùng bữa, nhiều người thường đặt dao làm bếp trên bàn ăn để có thể dễ dàng sử dụng cắt đồ ăn hay gọt hoa quả… Mặc dù thuận tiện là vậy nhưng những con dao làm bếp thường dài, sắc nhọn nên có thể làm bạn hoặc người thân bị thương nếu không cẩn thận. Chính vì vậy, bạn không nên đặt dao làm bếp trên bàn ăn để tránh phát sinh những trường hợp nguy hiểm cho gia đình mình.

Muốn gia đình đầm ấm, thuận hòa, đừng bao giờ đặt 3 vật này lên bàn ăn - Ảnh 3

Đặc biệt trong phong thuỷ, những vật sắc nhọn như dao thường sinh ra năng lượng không tốt, dễ khiến gia đình gặp phải những chuyện không hay như mâu thuẫn với nhau, các thành viên quá tính toán và làm tổn thương lẫn nhau hoặc phá vỡ tình cảm gia đình ấm áp… Vì vậy, để gia đình luôn thuận hoà, các thành viên thương yêu nhau, bạn nên tránh để dao làm bếp trên bàn ăn.

Khăn trải bàn, phụ kiện đơn giản nhưng có khả năng giúp bàn ăn "tỏa sáng" Trang trí bàn ăn đẹp mắt với những mẫu bình hoa từ trang nhã đến lạ mắt Bố trí bàn ăn trong phòng khách: Những ý tưởng thiết kế đẹp, dễ ứng dụng

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp