Mỹ lên kế hoạch tiêm vaccine Pfizer cho trẻ dưới 5 tuổi

Alice Pham Đăng lúc: Thứ năm, 10/02/2022 14:51 (GMT +7)
Mỹ đang xem xét phê duyệt vaccine Pfizer Covid-19 cho trẻ dưới 5 tuổi dù vaccine này chưa đủ điều kiện quan trọng trong thử nghiệm lâm sàng cho đối tượng này.
Hashtag #Vaccine Covid-19 #Vaccine #NEWS #Nóng trên MXH

Truyền thông Mỹ vừa đưa tin, theo một tài liệu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ, chính phủ nước này hiện đang có kế hoạch tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho trẻ em dưới 5 tuổi - nhóm tuổi duy nhất chưa đủ điều kiện tiêm ngừa vaccine Covid. Kế hoạch dự kiến bắt đầu sớm nhất là vào ngày 21/2 tới.

Cụ thể, ngày 15/2 tới đây, nhóm cố vấn của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) Mỹ sẽ tổ chức họp thảo luận về việc cấp phép sử dụng vacine Pfizer cho trẻ em dưới 5 tuổi. Và nếu được hội đồng thông qua, FDA sẽ cấp phép chính thức trong vòng chưa đầy một tuần.

>> Xem thêm: Châu Âu phê duyệt vaccine Pfizer tiêm cho trẻ từ 5 - 11 tuổi

Mỹ lên kế hoạch tiêm vaccine Pfizer cho trẻ dưới 5 tuổi
Mỹ lên kế hoạch tiêm vaccine Pfizer cho trẻ dưới 5 tuổi
Nếu được cơ quan y tế thông qua, Mỹ có thể sẽ triển khai đợt tiêm chủng cho trẻ em dưới 5 tuổi đầu tiên vào ngày 21/2
Nếu được cơ quan y tế thông qua, Mỹ có thể sẽ triển khai đợt tiêm chủng cho trẻ em dưới 5 tuổi đầu tiên vào ngày 21/2

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh cũng cho biết, chính phủ Mỹ đã xây dựng kế hoạch dự kiến phân phối 10 triệu liều vaccine Pfizer cho trẻ em tới các bang trước tháng 2 để có thể kịp thời đưa vào sử dụng ngay khi được phê duyệt. Hiện đang có khoảng 18 triệu trẻ em trong độ tuổi từ 6 tháng đến 4 tuổi ở Mỹ, do đó sẽ có nguồn cung vaccine bổ sung ngoài 10 triệu liều đầu tiên.

Nếu được cơ quan y tế thông qua, Mỹ có thể sẽ triển khai đợt tiêm chủng cho trẻ em dưới 5 tuổi đầu tiên vào ngày 21/2, trong đó ưu tiên những khu vực nơi trẻ em có nguy cơ diễn biến nặng nếu mắc Covid-19. Sau đó, lô vaccine thứ 2 và thứ 3 dự kiến sẽ được bàn giao vào ngày 23/2 và 25/2.

Trẻ em dưới 5 tuổi sẽ được tiêm vaccine liều thấp.
Trẻ em dưới 5 tuổi sẽ được tiêm vaccine liều thấp.

Khác với nhóm đối tượng người trưởng thành, trẻ em dưới 5 tuổi sẽ được tiêm vaccine liều thấp. Trước đó, Pfizer đã thử nghiệm vắc xin liều 3 microgram cho nhóm tuổi này, chỉ bằng khoảng 1/3 so với liều 10 microgram ở nhóm trẻ 5 - 11 tuổi, và bằng 1/10 so với liều 30 microgram ở nhóm từ 12 tuổi trở lên.

Trên thế giới, nhiều quốc gia đã tiến hành tiêm cho lứa tuổi từ 5-11 sau khi hoàn thành mũi tiêm cho thanh thiếu niên từ 12-18 tuổi. Ngoài Mỹ, các nước khác như Canada, Trung Quốc,  Israel và Saudi Arabia cũng đã phê duyệt tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ 5 -11 tuổi và nhỏ hơn. Tại Đông Nam Á, Malaysia đã triển khai tiêm vaccine cho trẻ 5-11 tuổi từ đầu tháng 2 và đến nay đã có hơn 500.000 trẻ được đăng ký tiêm. Trong khi đó, Nhật Bản cũng đã phê duyệt vaccine Pfizer cho nhóm tuổi này hồi ngày 21/1 và đang gấp rút chuẩn bị tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ 5-11 tuổi. 

Châu Âu phê duyệt vaccine Pfizer tiêm cho trẻ từ 5 - 11 tuổi Chuyên gia Đức cảnh báo biến chủng nCoV có khả năng kháng vaccine Pfizer, AstraZeneca Từ tháng 11/2021, cả nước bắt đầu tiêm vaccine Pfizer phòng Covid-19 cho trẻ em Vaccine Pfizer có thể chống lại biến thể virus Covid-19 mới
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp