Con gái Mỹ Linh bị bà nội và cô ruột "chỉnh đốn" vì không viết tiếng Việt

Con gái Mỹ Linh bị bà nội và cô ruột

Mới đây, Mỹ Linh đã có những chia sẻ bày tỏ tình cảm cũng như gửi gắm những lời động viên gửi tới cô con gái út Mỹ Anh khi con gái vừa mới ra mắt MV.

Sự kiện: Con sao Việt

Bên cạnh ngày Gia đình Việt Nam cũng như dịp quan trọng khi Mỹ Anh cho ra mắt sản phẩm mới "Pillar", Mỹ Linh đã có những chia sẻ trên trang cá nhân, nói về cô con gái út.

Thời gian gần đây, mặc dù liên tục chứng tỏ được tài năng khi nhận được nhiều lời khen qua từng sản phẩm cũng như những màn trình diễn độc đáo nhưng giọng ca sinh năm 2002 cũng nhận về không ít ý kiến tranh cãi. Chứng kiến sự trưởng thành của con gái, diva Mỹ Linh đã bồi hồi nhớ về những kỷ niệm khi còn là sinh viên Nhạc viện Hà Nội.

Mỹ Linh viết tâm thư khi con gái Mỹ Anh phải chịu áp lực từ sự nổi tiếng của bố mẹ - Ảnh 1
Bài viết được Mỹ Linh chia sẻ cách đây không lâu trên trang cá nhân

Trải qua nhiều khó khăn nhưng nữ ca sĩ khẳng định điểm tựa gia đình, nỗ lực vượt khó luôn là động lực khiến cô tiến về phía trước.

"Hồi đó mình chẳng biết điểm tựa hay cột chống là gì. Giờ ngồi nghĩ lại chắc điểm tựa của mình là một khát khao mãnh liệt đưa bố mẹ ra khỏi cảnh bữa nay lo bữa mai. Thế nên mình làm thêm đủ thứ, ai gọi hát đâu là đi, tối tối đạp xe từ Thanh xuân lên Nhà nổi Hồ tây hát Bolero cho khách ăn, còn tối khác lại hát trên đầu Hàng Cót, lương ít lắm nhưng mình hát cũng được và chắc cũng xinh xinh nên hay được cho tiền thêm".

"Hồi đó có lẽ điểm tựa của mình là quyết tâm vượt khó, khát khao này cháy bỏng đến mức mấy năm sau mặc dù đã khá được biết đến ở Hà Nội và đi hát các vũ trường rồi quán xá vòng quanh mình đã khá hơn các bạn cùng lứa nhiều, thế mà mình vẫn bỏ hết một mình một ba lô trên vai mua vé tàu vào Nam tìm cơ hội. Bố mẹ thương lắm và cũng yêu lắm nhưng không giúp được gì. Chẳng quen biết ai và cũng không có tiền mà cho. Chỉ có niềm tin và ánh mắt của mẹ là hành trang cho mình thôi", Mỹ Linh viết.

Mỹ Linh viết tâm thư khi con gái Mỹ Anh phải chịu áp lực từ sự nổi tiếng của bố mẹ - Ảnh 1
Chứng kiến sự trưởng thành của Mỹ Anh, Mỹ Linh đã xúc động nghĩ về quá khứ của mình khi mới bắt đầu lập nghiệp

Bên cạnh đó, Mỹ Linh cũng đề cập đến việc Mỹ Anh đã nhận về không ít những ý kiến trái chiều về việc thường xuyên hát Tiếng Anh. Nữ ca sĩ tiết lộ con gái đã từng hỏi ý kiến của mình về sản phẩm mới này khi nhận về nhiều quan điểm của những chuyên gia khuyên nên hát Tiếng Việt để có thể gặt hái được thành công 1 cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên, trái ngược với quan điểm đóng góp của những người xung quanh, Mỹ Linh lại ủng hộ lựa chọn của con gái nếu Mỹ Anh cảm thấy tự tin và phù hợp với bản thân.

Mỹ Linh bộc bạch: "Khoảng đầu năm con gái cho nghe một bài hát mới. Mẹ hỏi bài gì đấy, con bảo tên nó là Pillars mẹ ạ! Mẹ hỏi Pillars là cái gì, con giải thích thì ra cái cột nhà. Nó bảo mẹ ơi con hoang mang lắm, nhiều người khuyên quá, người thì bảo phải sáng tác và hát nhạc thị trường, người khác lại bảo phải viết tiếng Việt. Cả bà và cả cô Ly đều gọi con ra nói lâu lắm là phải viết tiếng Việt .

Anh Tuấn (nó gọi nhạc sĩ Huy Tuấn là anh từ hồi bé tí, gọi thành quen luôn) cũng bảo là không viết tiếng Việt khó thành công. Mẹ nghĩ sao? Mẹ chốt: con sẽ viết tiếng Việt khi nào con tự thấy bản thân đủ sâu, đừng lo. Cứ là chính mình con ạ! Con không giả vờ được đâu". Cô nhấn mạnh: "Nó sẽ sáng tác tiếng Việt khi đủ chín. Thế thôi! Ép nó vừa không thành công lại còn thêm thành kiến ra".

Mỹ Linh viết tâm thư khi con gái Mỹ Anh phải chịu áp lực từ sự nổi tiếng của bố mẹ - Ảnh 2
Hình ảnh của Mỹ Anh trong sản phẩm mới nhất mang tên "Pillar"

Để thể hiện tâm huyết với sản phẩm chuyên nghiệp đầu tiên của bản thân mình, Mỹ Anh còn xăm tên bài hát trên cánh tay của mình. Mỹ Linh cho biết con gái từng tâm sự với mình, lo sợ sẽ bị bố mẹ phản đối. Nhưng nữ ca sĩ lại khẳng định đây là 1 hình xăm đẹp và ý nghĩa cũng như không phản đối về quyết định này của con gái.

Trước hướng đi của Mỹ Anh khi lựa chọn theo đuổi con đường nghệ thuật, Mỹ Linh cũng nhắc đến con gái riêng của chồng là Anna Trương.

Cô tiết lộ mặc dù Anna là người có thiên phú nghệ thuật nhất nhà nhưng cuối cùng lại cho mình hướng đi an toàn, không ồn ào khi không thể chịu đựng được những áp lực từ dư luận. Cuối cùng, Anna Trương đã chọn cho mình thành công ở 1 phương trời khác. Trái với Anna Trương, Mỹ Anh đã thể hiện quyết tâm khi xăm tên bài hát do chính mình sáng tác lên cánh tay, sẵn sàng thoát khỏi cái bóng quá lớn của bố mẹ khi từ chối sự giúp đỡ đến từ gia đình.

Mỹ Linh viết tâm thư khi con gái Mỹ Anh phải chịu áp lực từ sự nổi tiếng của bố mẹ - Ảnh 3
Thực hiện sản phẩm này, Mỹ Anh đã hoàn toàn từ chối sự giúp đỡ đến từ gia đình

Mỹ Linh bộc bạch: "Mình biết cả ba đứa con đều phải chịu áp lực khi sinh ra trong gia đình được khán giả quan tâm. Mình đọc cả sách tâm lý học về vấn đề này để học cách ứng xử với mấy đứa. Anna nó không chịu được chuyện bị soi từng li từng tí khi nó mới lớn nên nó chọn tìm cơ hội thành công ở một phương trời khác. Duy mặc dù năng khiếu nhất nhà cũng chọn một đời sống giản đơn không ồn ào. Mỹ Anh hồi năm ngoái vẫn khẳng định con không chịu được áp lực nên chắc con cũng đi mẹ ạ. Mình biết nó nghĩ rất nhiều, quyết tâm xăm chữ Pillars lên cánh tay và quyết tâm có những sáng tác mang tên mình".

Cuối cùng, cô khẳng định thông điệp mà con gái đưa ra "chừng nào cái cột chống của tôi còn cao thì tôi vẫn ổn, chừng nào những bông hoa vẫn nở thì tôi vẫn ổn" chính là thông điệp thay lời muốn nói của gen Z. Trong khi thế hệ của cô nỗ lực vượt lên khó khăn thì thế hệ này là sự nỗ lực vướt sướng để khao khát thể hiện mình. 

Chia sẻ facebook Copy URL
Hải Linh