Mỹ phát hiện ca đầu tiên nhiễm biến thể virus Covid-19 mới từ Anh

Thu Trần Đăng lúc: Thứ tư, 30/12/2020 11:36 (GMT +7)
Giới chức y tế Colorado (Mỹ) cho biết bang này vừa phát hiện trường hợp đầu tiên nhiễm biến thể virus Covid-19 mới của Anh.

Theo CNBC đưa tin, các quan chức y tế bang Colorado xác nhận một ca nhiễm biến thể virus Covid-19 mới từ Anh và thông báo cho Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC). Hiện, người bệnh đang được cách ly ở hạt Elbert.

Nguồn tin cũng cho biết người nhiễm Covid-19 trên là đàn ông, ngoài 20 tuổi, thời gian gần đây chưa từng ra khỏi Mỹ.

Liên quan đến biến thể virus mới, hôm qua 29/12, Thống đốc Colorado Jared Polis nói rằng có rất nhiều điều họ chưa biết về biến thể virus corona này. Tuy nhiên, các nhà khoa học Anh đang cảnh báo với thế giới rằng nó dễ lây lan hơn. Vì vậy, hiện tại sức khỏe và sự an toàn của người dân Colorado là ưu tiên hàng đầu, nhà chức trách sẽ giám sát chặt chẽ ca bệnh này, cũng như tất cả chỉ số Covid-19.

Được biết, chủng mới virus mới lần đầu tiên được tìm thấy ở Anh có tên gọi là SARS-CoV-2 VUI 202012/01. Theo Thủ tướng Anh - Boris Johnson, chủng virus này có khả năng lây lan cao hơn tới 70%. Tuy nhiên, sau đó cũng có kết quả phân tích chính xác thì khả năng lây nhiễm sẽ cao hơn 56%. 

Mỹ phát hiện ca đầu tiên nhiễm biến thể virus Covid-19 mới từ Anh - Ảnh 1

Trước đó, CDC cho biết biến chủng của virus corona có thể đã xuất hiện ở Mỹ chỉ là chưa được phát hiện. Nguyên nhân là do thời điểm đó việc đi lại giữa Mỹ và Anh không bị gián đoạn.

Chủng virus mới đã khiến các nước châu Âu như Ireland, Pháp, Bỉ và Đức đóng cửa biên giới. Đồng thời khoảng 70 quốc gia bên ngoài châu Âu cũng cấm hành khách từ Anh và các nước đã phát hiện ca mắc biến chủng mới như Nam Phi.

Ngoài ra, chính phủ Anh xác nhận rằng một biến thể khác của virus corona được xác định ở Nam Phi cũng đã xuất hiện ở Anh. Tuy nhiên, chủng virus mới từ Nam Phi vẫn chưa được phát hiện ở Mỹ.

Về việc vaccine Covid-19 có tác dụng đối với chủng mới hay không, ông Moncef Slaoui - chuyên gia vaccine của Tổng thống Trump - cho biết: Caccine của Moderna và Pfizer vẫn sẽ hiệu quả với chủng virus mới.

Sau 5 ca nhiễm biến thể Covid-19 mới, Nhật Bản cấm nhập cảnh từ tất cả các nước Tây Ban Nha phát hiện 4 ca nhiễm biến thể virus Covid-19 mới từ Anh Nhật Bản phát hiện 5 ca nhiễm biến thể virus Covid-19 mới từ Anh Biến thể virus Covid-19 mới ở Anh có tỉ lệ lây nhiễm 56% Nghi vấn biến thể virus Covid-19 ở Anh đã xuất hiện tại Hong Kong
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp